Siêu thị cười tháng 7/2021

Thời buổi “Ai cũng là bác sĩ”

“Ai cũng là bác sĩ” là một vở hài kịch được Mai Thịnh - Hoàng Ngọc biên soạn với nhiều tình tiết thú vị, cuốn hút người xem.

Trong cuộc sống, không ít người có thói quen “chữa bệnh tại gia” bằng nhiều “bí kíp” khác nhau. Có nhiều trường hợp người bệnh tự mua thuốc vì nghe lời giới thiệu của bạn bè, người quen xung quanh mà không có chỉ định từ bác sĩ. Để rồi từ chính những lời truyền miệng đó, mà những loại thuốc, thực phẩm không rõ công dụng được quảng cáo như "thần dược trị bách bệnh". Nếu may mắn thì dừng lại ở trạng trái "không tác dụng", nếu không may thì có thể “tiền mất tật mang”, nghiêm trọng hơn thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Trong cuộc sống bốn bề bận rộn hiện nay, khá nhiều người sẽ chọn cách ra nhà thuốc “khai bệnh”, rồi đem thuốc về uống mà chẳng hề có đơn toa. Như trường hợp của nhân vật Thành trong vở kịch Ai cũng là bác sĩ. Thành bị chóng mặt, nhức đầu hoa mắt, chưa kịp nhờ con gái mua thuốc thì các “bác sĩ gia đình” bao gồm: vợ, bố, bà hàng xóm, ông bán bánh giò dạo… thay nhau thi triển tài năng chữa bách bệnh bằng những “bí thuật” học lỏm từ đâu đó, “kinh nghiệm dân gian”, phương pháp thất truyền... Kết quả là Thành từ bệnh nhẹ trở thành bệnh nặng, rốt cuộc phải đưa đi cấp cứu.

Những "thần y" sẽ xuất hiện trong “Ai cũng là bác sĩ” 

Với sự góp mặt của diễn viên: Phương Bình, Tô Thiên Kiều, Quốc Thịnh, Đỗ Thúy, Lâm Nguyễn, Lê Hoàng Giang, Hoài Thương,  vở kịch hứa hẹn sẽ khiến khán giả có những giây phút “cười nghiêng ngả”, để từ đó suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề chăm sóc sức khỏe hiện tại. 

Dù cho “tinh thông” mọi thứ, đoán bệnh bằng “bác sĩ gu-gồ”, hoặc nhờ đơn thuốc của người quen có triệu chứng bệnh giống mình… thì các “thần y hoàn cảnh” cũng không thể nào có đủ kiến thức chuyên môn gì về khám chữa bệnh như bác sĩ. Vậy nên, nếu gặp bất kỳ triệu chứng gì, tham khảo lời khuyên từ bác sĩ có chuyên môn vẫn là giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo sức khỏe. Hơn hết, ngày nay, với những tính năng tiện ích của các ứng dụng chăm sóc sức khỏe, chúng ta dễ dàng tìm kiếm sự tư vấn từ các bác sĩ mọi lúc, mọi nơi, vừa tiện mà lại an toàn. 

Siêu thị cười: Ai cũng là bác sĩ - phát sóng lúc 15g20 thứ ba (13/7) và phát lại lúc 23g thứ bảy (17/7) trên kênh HTV9. 

Mỹ Hạnh