Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 95

Thiên Hương - Sự lựa chọn yêu thương

Khoảnh khắc tác động mạnh mẽ đến Thiên Hương nhất cũng là khoảnh khắc khiến cô đau lòng nhất. Nhưng cô chưa bao giờ hối hận vì sự lựa chọn đó. Cô hạnh phúc và nhẹ lòng khi đã dành những gì tốt đẹp nhất cho người cha quá cố của mình.

Ca sĩ Thiên Hương

Từ nhỏ, gia đình đã hướng Thiên Hương theo đuổi nghệ thuật. Lúc còn đi học, Thiên Hương tham gia tất cả các cuộc thi ở huyện, tỉnh để tìm kiếm cơ hội trở thành ca sĩ. Đến năm 2018, cô tham gia một cuộc thi âm nhạc và vào được top 4. 

Cứ ngỡ may mắn đã đến thì biến cố ập đến với gia đình Thiên Hương. Ba cô bị ung thư vòm họng giai đoạn ba. Trước đó, sau thành công của cuộc thi, Thiên Hương lên kế hoạch thực hiện MV đầu tay, nhưng cuối cùng cô lại dùng tất cả tiền tiết kiệm để lo cho ba. 

Nhiều người thắc mắc sau cuộc thi không thấy Thiên Hương ra sản phẩm, trong khi các bạn bè cùng lứa đã bắt đầu phát triển, tham gia nhiều dự án âm nhạc. Nhưng họ đâu biết, cô từng rất đắn đo trong khoảnh khắc lựa chọn giữa việc lo cho ba và phát triển con đường ca hát. Mặc dù mẹ và các anh trai khuyên cô nên bắt đầu sự nghiệp, nhưng cô nghĩ ba không còn sống được bao lâu nên cô quyết định tập trung lo cho ông. Tất cả phương pháp có thể giúp ba trị bệnh, cô đều tìm đến để hi vọng kéo dài sự sống cho ông, nhưng cũng chỉ được vài tháng.

 Cô đã lựa chọn chăm sóc ba những tháng cuối đời, thay vì tạo dựng sự nghiệp

Khi ba mất, Thiên Hương từng muốn bỏ hết tất cả. Nhưng sau khi bình tâm lại, cô nghĩ đến ước muốn của ông cũng là giấc mơ cô theo đuổi từ bé. Cô chia sẻ, thực ra từ lúc ba qua đời, niềm khao khát với nghề còn mãnh liệt gấp đôi những gì trước đây. 

Một cô gái đơn độc tiến vào showbiz khắc nghiệt, Thiên Hương gặp nhiều khó khăn. Nhưng với châm ngôn "chậm mà chắc", cô cố gắng giữ bản thân để không bị vướng vào những điều tiêu cực. Cuối năm nay, Thiên Hương dự định sẽ ra mắt 10 bài hát dân ca để gửi tặng đến khán giả đã yêu thương cô.

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm