Thích Ngọc Vũ tiếp tục khoác áo luật sư trong “Bông hồng thép”

Lần đầu khoác áo luật sư trong “Tòa án gia đình”, Thích Ngọc Vũ giành được giải Nam diễn viên diễn viên xuất sắc nhất tại Star Awards lần thứ 17. Vì vậy, lần trở lại với vai trò luật sư trong “Bông hồng thép”, liệu anh có tiếp tục chinh phục người xem?


Thích Ngọc Vũ trở lại màn ảnh với vai Trương Thiên Lượng, một luật sư tài giỏi trong “Bông hồng thép”

Năm 2002, anh từng đảm nhận vai diễn luật sư Lin Leshan trong Tòa án gia đình (The family court). Với những gì mà Thích Ngọc Vũ thể hiện, nhân vật luật sư của anh giành được nhiều lời khen ngợi, và đã giúp anh giành được danh hiệu Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Star Awards lần thứ 17. 

Vì vậy, lần trở lại với Bông hồng thép, vai diễn luật sư Trương Thiên Lượng của anh nhận được nhiều sự quan tâm của báo giới và người hâm mộ. Khi phóng viên hỏi về sự khác biệt giữa hai vai diễn, nam diễn viên 42 tuổi chia sẻ: "Dù từng đóng vai luật sư vào nhiều năm trước, nhưng tôi vẫn phải làm việc chăm chỉ, nghiên cứu kỹ kịch bản để nắm bắt được tâm lý mà mình muốn miêu tả. Luật sư không phải là vai diễn dễ dàng vì lời thoại có quá nhiều từ chuyên môn. Mặt khác, nhân vật này có rất nhiều cảm xúc, suy nghĩ đan xen, nếu thể hiện không tốt, mọi thứ sẽ trở nên chán ngắt".


Diễn xuất của Thích Ngọc Vũ luôn làm cho bạn diễn cảm thấy yên tâm khi hợp tác

Trên màn ảnh, Thích Ngọc Vũ vào vai rất luật sư chính trực, quyết đoán “rất ngọt”, không có cảm giác diễn xuất. Nhiều người còn nghĩ rằng, anh chính là một luật sư thực thụ ngoài đời. Nhưng nam diễn viên này tự nhận, mình không hề có tố chất để làm nghề này. 

“Ở Trung Quốc bác sĩ và luật sư là công việc mà mọi người đều yêu thích vì rất có vị thế và thu nhập cao. Nhưng sau này tôi nhận ra rằng, luật sư hay bác sĩ không chỉ là một công việc đơn thuần, họ đều mang trách nhiệm cao cả vì nắm trong tay sinh mệnh của người khác. Cha mẹ tôi chưa bao giờ mong muốn tôi trở thành luật sư bởi vì điểm số ở trường của tôi ngày trước không tốt lắm", Thích Ngọc Vũ chia sẻ.

Bông hồng thép là bộ phim xoay quanh những luật sự trẻ đầy nhiệt huyết. Có thể mỗi người với xuất phát điểm không giống nhau, Trương Thiên Lượng từng là một chàng trai trẻ không có mục đích sống, Ôn Thư Bảo là một thiên kim tiểu thư thiếu thốn tình cảm… nhưng tất cả đều có chung lý tưởng là bảo vệ công lý, giành lại quyền lợi cho người nghèo.


“Bông hồng thép” là bộ phim xoay quanh những luật sư trẻ đầy nhiệt huyết 

Trương Thiên Lượng vốn là một chàng trai trẻ lương thiện và tốt bụng. Anh cùng Trịnh Vỹ Long là những thanh niên không có mục tiêu cũng chẳng có kế hoạch tương lai. Để có đủ chi phí trang trải cuộc sống hàng ngày, họ chỉ có thể tìm kiếm những công việc lao động chân tay. 

Cuộc sống vốn yên bình thì vào một ngày, tai họa bất ngờ ập đến khi Thiên Lượng cứu giúp một cô gái xa lạ tên Ôn Thư Bảo. Sau màn “anh hùng cứu mỹ nhân” này, anh phải nhận bản án 8 năm tù vì đã khiến nhiều người bị thương. Một thanh niên không có lý tưởng, giờ lại mất tự do, đối với Thiên Lượng, đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. 

Sau khi mãn hạn tù, Thiên Lượng quyết định đứng lên làm lại từ đầu. Với câu chuyện của mình cùng những bất công trong xã hội, anh rất muốn trở thành một luật sư giỏi để giúp đỡ mọi người tìm lại được công lý. Sau bao nỗ lực và cố gắng, chàng thanh niên này đã thực hiện được ý nguyện của mình. Anh thi đậu vào khoa luật và lấy được bằng luật sư.


Đây là lần thứ hai Thích Ngọc Vũ đảm nhận vai luật sư trên màn ảnh

15 năm sau, Thiên Lượng tình cờ gặp lại cô gái mình cứu năm xưa. Cảm kích trước tấm lòng chính nghĩa của Thiên Lượng, Ôn Thư Bảo đã hợp tác với anh để mở văn phòng luật. Thiên Lượng xuất thân từ tầng lớp lao động nghèo nên anh đồng cảm và hiểu những thiệt thòi mà người dân thấp cổ bé họng phải gánh chịu. Vậy nên, chàng luật sư này thường xuyên bảo vệ quyền lợi cho họ miễn phí. Trong quá trình làm việc, tuy Thư Bảo và Thiên Lượng bất đồng quan điểm nhưng cô rất ủng hộ những việc anh làm.

Thiên Lượng và Thư Bảo vốn xuất thân từ hai tầng lớp khác nhau. Cô là một tiểu thư sinh ra trong gia đình giàu có nhưng lại thiếu thốn tình cảm. Cha mẹ cô chia tay từ sớm, mất niềm tin về tình yêu, lại thường thụ lý những vụ án ly hôn nên Thư Bảo có tư tưởng cực đoan về hôn nhân. Đối với cô, gia đình chính là hai người bạn thân Thiên Lượng và Vỹ Long.


Anh đã thể hiện trọn vẹn hình ảnh một luật sư thấu hiểu và luôn giúp đỡ người dân nghèo giành lý công lý

Ngoài Thiên Lượng, Vỹ Long, Thư Bảo cũng rất mến Tạ Vãn An - khách thuê nhà của cô. Tạ Vãn An vốn là công tố viên mới nhậm chức nhưng lại là khắc tinh của tội phạm. Trong công việc, Vãn An là người quyết đoán bao nhiêu, thì trong tình yêu, cô lại rất mềm yếu. Vãn An đem lòng yêu thẩm phán Ngô Nhân Hưng nhưng anh đã có gia đình. Bí mật này bị Thiên Lượng phát hiện, cũng từ đó, sợi dây gắn kết giữa Thiên Lượng và Vãn An ngày được nối dài hơn…

Bộ phim Bông hồng thép với sự tham gia của các diễn viên: Thích Ngọc Vũ, Nhã Huệ, Trương Diệu Đông, Thẩm Lâm Thần…

Mời quý vị bộ phim “Bông hồng thép” dài 40 tập do Singapore sản xuất được phát sóng vào lúc 12g30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, từ ngày 30/11 trên kênh HTV7.

Quốc Bảo