Chuông vàng vọng cổ 2021

Thí sinh tự tin thi, Ban Giám khảo nhẹ nhõm

Mở đầu vòng Tuyển chọn, 7 thí sinh đã có màn “chào sân” vô cùng ấn tượng. “Trẻ trung - giàu năng lượng - tự tin - nghiêm túc” là những gì mà các giám khảo đã thấy ở các bạn.

Năm nay, Ban Tổ chức Chuông vàng vọng cổ đã có những thay đổi trong các thức tuyển sinh lẫn hình thức thi, thay vì trực tiếp sẽ chuyển thành online. Điều này vừa là điểm mới lạ, vừa là thách thức đối với những bạn thí sinh đã quen với hình thức thi trực tiếp và biểu diễn tại sân khấu. Tuy nhiên, cũng có không ít cơ hội xuất hiện dành cho những ai biết nắm bắt. “Lúc nào cũng vậy, cải lương không ngừng thay đổi, phát triển, mới mẻ và bắt kịp thời đại. Như việc Hoàng rapper xuất hiện và kết hợp rap với vọng cổ - điều đó làm cho cải lương ngày càng phát triển, đa sắc thái, phù hợp với thị hiếu người xem” - Giám khảo, NSƯT Hữu Quốc nói. 

Giám khảo NSƯT Hữu Quốc dành lời khen cho sự sáng tạo của MC Hoàng Rapper

Tiếp tục ngồi trên “ghế nóng”, NSƯT Phượng Loan không giấu được sự vui mừng khi đồng hành cùng Chuông vàng vọng cổ. Nữ giám khảo chia sẻ: “Phượng Loan hy vọng chương trình năm nay sẽ có thêm nhiều điều mới lạ, đi đôi với sự hấp dẫn, để gửi đến khán giả những màn tranh tài đặc sắc, gay cấn, tuyệt vời nhất”.

 NSƯT Phượng Loan tiếp tục đồng hành cùng "Chuông vàng vọng cổ"

Thí sinh Nguyễn Thành Trường (TP.HCM) bộc bạch: “Mình là một trong số những thí sinh tham gia đêm đầu tiên của vòng Tuyển chọn nên hồi hộp lắm, đan xen cả sự háo hức khi được giao lưu với ba giám khảo - là những nghệ sĩ mà mình yêu thích. Những lời nhận xét và góp ý từ các anh chị rất thiết thực, giúp mình nhận ra ưu và khuyết điểm trong phần thi. Nếu có cơ hội được bước tiếp vào vòng tiếp theo, mình sẽ cố gắng khắc phục sự cố, thể hiện hết giọng ca của mình”. 

Thí sinh Nguyễn Thành Trường

Phan Văn Nhân (Kiên Giang) may mắn nhận được “ba chọn” từ Ban giám khảo, anh cho biết: “Đối với Nhân, khi được bước chân vào vòng Tuyển chọn, Nhân khá lo sợ - sợ mình chuẩn bị chưa tốt, lại thi đầu tiên nên không có kinh nghiệm xử lý tình huống. Nhưng không vì thế mà Nhân chùn bước, vẫn cố gắng hoàn thành hết bài thi trọn vẹn. Qua đó, Nhân cũng thấy bất bất ngờ khi thực hiện online mà chương trình rất chỉn chu và hoành tráng, việc giao lưu, nghe góp ý từ các giám khảo rất thuận lợi và rõ ràng, có cảm giác là đang thi trực tiếp trên sân khấu”. 

Thí sinh Phan Văn Nhân

Theo dõi hết phần thi của các thí sinh, NSƯT Lê Tứ cảm thấy khá bất ngờ trước sự tổ chức đặc biệt năm nay: “Việc Ban Tổ chức Chuông vàng vọng cổ cố gắng tổ chức cuộc thi và áp dụng nghiêm túc những quy định phòng, chống dịch khi ghi hình là điều mà Lê Tứ rất khâm phục. Phải nói là Đài Truyền hình TP.HCM đã "hết mình" vì bộ môn nghệ thuật cải lương, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn trẻ thực hiện được đam mê. Vì thế mà, Lê Tứ mong rằng chương trình mãi thành công tốt đẹp!” 

 NSƯT Lê Tứ hài lòng trước sự tự tin và cố gắng của Top 28 vòng Tuyển chọn

Đón xem đêm Tuyển chọn 2 sẽ được phát sóng vào lúc 21g ngày 8/8/2021 trên kênh HTV9. 

Mai Ca