The Limited: “Muốn đi nhanh thì đi một mình còn muốn đi xa thì đi cùng nhau”

Nhờ “Chuyến xe âm nhạc” mà một nhóm nhạc hội tụ các nam thanh, nữ tú được ra đời mang tên gọi “The Limited”. Trong suốt mùa 4 của chương trình, nhóm đã làm “dậy sóng” bằng những phần thi gây thương nhớ.

“The Limited” trong vòng “Tỏa sáng” với tiết mục Mushup “Chuồn chuồn ớt - Son”

Xin chào nhóm The Limited. Khi đến với “Chuyến xe âm nhạc”, nhóm có tin là mình sẽ giành chiến thắng?

“Chuyến xe âm nhạc” là chương trình đầu tiên mà nhóm muốn tham gia, vừa giúp mỗi người rèn luyện kỹ năng trình diễn, phối bè, dựng một bài hoàn chỉnh, và được học hỏi ưu điểm từ những đội khác, rất ý nghĩa với những người còn là học sinh, sinh viên.

Khi đến với chương trình, nhóm chỉ nghĩ đơn thuần là sẽ thi hết mình thôi, xem vòng thi như lần cuối cùng được trình diễn trên sân khấu của “Chuyến xe âm nhạc” để luôn có được tinh thần quyết tâm và làm hết sức mình, cũng không nghĩ sẽ đi sâu và giành chiến thắng như vậy.

Vậy hành trang của nhóm mang đến cuộc thi này là những gì? 

Bước đầu nhóm chỉ chuẩn bị những bài Acapella đơn giản để casting vì không nghĩ là sẽ vào vòng trong. Đến khi vào được vòng 1 thì nhóm cũng không nghĩ là sẽ có được một tiết mục để đời như vậy, dặn lòng không được chủ quan và phải làm thật tốt nên nhóm đã vượt qua mọi khó khăn. 

Những vòng sau đó cũng thế, vì đã vào đến vòng 2 rồi thì phải làm cho đáng với công sức mình bỏ ra nên nhóm không ngần ngại về việc phải thuê phục trang hay đạo cụ. Với chủ trương của nhóm là phải mới lạ nên nhóm đã thử sức rất nhiều thể loại nhạc như: dân ca, rock, ballad,...  

Có một điều may mắn là trong nhóm có nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau, phong cách cũng khác nhau nên cả nhóm có nhiều dòng nhạc để lựa chọn. Mỗi thành viên sẽ có những cá tính âm nhạc và phong cách biểu diễn riêng. Quan trọng là chúng tôi luôn góp ý cho nhau để canh chỉnh sao cho có sự hoà hợp, ăn ý. Hành trang mà chúng tôi mang đến cuộc thi có lẽ là đa dạng về dòng nhạc, về phong cách nhưng cũng không tạo ra quá nhiều sự đối lập giữa các thành viên. 

The Limited trong vòng “Tỏa sáng” với tiết mục Mushup “Đừng ngoảnh lại - Để em rời xa”

Trong quá trình tham gia các phần thi, nhóm có gặp khó khăn gì không? Và nhóm đã làm việc như thế nào để có thể từng bước tiến sâu?

Nhóm gặp nhiều khó khăn về việc chọn bài, vì nhóm có khá đông thành viên. Mỗi người một sở trường, quãng giọng khác nhau nên để tìm ra một bài hát hay, phù hợp cho tất cả cũng là một vấn đề nan giải. Để giải quyết vấn đề thì mỗi người đã phải tích cực tìm bài, cũng như lắng nghe và góp ý cho nhau. Động viên tinh thần, tăng cường thời gian luyện tập cùng nhau để có thể mang lại một tiết mục hoàn hảo nhất.

Yếu tố nào được xem là điều quyết định nhóm cán đích ngôi đầu Bảng nhóm ca?

Có lẽ đó là sự nhiệt huyết, cố gắng hết mình của mỗi thành viên. Dù mỗi người đều có công việc riêng nhưng tất cả vẫn sắp xếp để dành thời gian luyện tập cùng mọi người. Không những vậy, trong nhóm còn có được những thành viên giỏi, tìm ra những ý tưởng âm nhạc để có thể triển khai và phát triển những phần thi của mình sao cho thật hay, thật mới lạ và không rập khuôn nhàm chán. Nhóm luôn có câu châm ngôn để thúc đẩy chính mình, đó là “Thà không tham gia, đã tham gia thì phải làm hết sức, chơi hết mình dù kết quả có ra sao!”.

The Limited trong vòng “Hội tụ” với tiết mục “Đêm - Chạy mưa”

Những câu chuyện mang ý nghĩa của nhóm khi đưa vào cuộc thi này?   

Câu chuyện mang ý nghĩa của nhóm có lẽ là câu chuyện mà chúng mình gửi gắm vào bản mashup “Bài ca tôm cá - Lý kéo chài”. Hai ca khúc đó mashup đúng với câu chuyện của chúng tôi từ lúc thành lập, đến lúc chọn bài, dựng bài và đem tác phẩm hoàn chỉnh lên sân khấu. 

Ban đầu chúng tôi rất hào hứng khi lập team và có rất nhiều dự định cho cuộc thi. Sau đó đoạn bão ở trong bài mang ý nghĩa cho những khó khăn mà chúng tôi gặp phải ở việc chọn bài, sắp xếp thời gian để tập với nhau, cố gắng dung hoà nhiều cá tính,... Và sau cơn mưa trời lại sáng. Với sự nỗ lực của từng thành viên và sự hỗ trợ nhiệt tình từ bạn bè, thầy cô, chúng tôi đã viết nên một câu chuyện: dù hành trình khó khăn, bão táp thì chúng tôi cũng sẽ thành công nếu luôn giữ vững sự đoàn kết và nỗ lực hết mình. Như sau cơn bão thì trời sẽ lại sáng và người dân làng chài trong bài hát đã giăng được lưới đầy cá, đầy tôm vậy.

Thông qua những phần thi của mình là thể hiện góc nhìn của The Limited về cuộc sống, xã hội bằng âm nhạc. Và cũng thông qua những góc nhìn này, nhóm muốn gửi đến người yêu nhạc, nhất là các bạn trẻ những thông điệp gì?

Đối với The Limited, âm nhạc là đam mê, là cuộc sống của chúng tôi. The Limited tin rằng, mỗi người đều có một khao khát, một giấc mơ của riêng mình. Thông điệp nhóm muốn gửi tới mọi người là hãy luôn dám ước mơ và dám thực hiện. Song song đó, hãy nỗ lực hết mình vì ước mơ đó. Thoát khỏi giới hạn của bản thân, bước lên một tầm cao mới.

The Limited trong vòng “Hội tụ” với tiết mục “Về với đông”

Khi đăng quang ngôi đầu bảng, cảm xúc của các thành viên như thế nào? 

Thật sự lúc đó ai cũng lâng lâng hạnh phúc, cảm thấy rất tự hào cũng như biết ơn. Tự hào vì đã có những thành công nho nhỏ trong bước đầu đến với âm nhạc. Biết ơn vì đã nhận được sự yêu thương giúp đỡ từ mọi người xung quanh, thầy cô, bạn bè. Và biết ơn nhau vì đã luôn cố gắng không ngừng nghỉ. Dù đã trải qua một thời gian nhưng cảm giác hạnh phúc đó trong lòng mỗi thành viên vẫn còn nguyên vẹn. Và nhóm sẽ lấy đó làm động lực để phấn đấu nhiều hơn trong tương lai.

Cũng từ sau cuộc thi này, các thành viên trong nhóm đã tích góp cũng như lĩnh hội cho mình được những gì? 

Sau cuộc thi, đã có cho chúng tôi những trải nghiệm quý báu về kỹ năng ca hát, xử lý sân khấu, kỹ năng làm việc nhóm,... Nhưng điều quan trọng nhất mà nhóm lĩnh hội đó chính là sự đoàn kết và trân trọng từng cá nhân bởi khi làm việc nhóm, đây là một điều rất quan trọng vì nó giúp gắn kết tinh thần các thành viên với nhau, chỉ có đoàn kết và tôn trọng nhau thì mới đưa một tập thể vươn xa. Một câu châm ngôn mà nhóm luôn tâm đắc đó chính là “Muốn đi nhanh thì đi một mình còn muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

The Limited trong vòng “Khởi hành” với tiết mục “Bài ca tôm cá, Lý kéo chài”

Sau chiến thắng của cuộc thi này, The Limited sẽ đẩy mạnh hoạt động nhóm chứ?

Tất nhiên rồi. Vì chúng tôi luôn muốn tiến về phía trước với nhiều điều mới mẻ và hoàn thiện hơn. Mong mọi người sẽ luôn yêu mến và đón nhận những kế hoạch sắp tới của The Limited.

Cảm ơn nhóm về những chia sẻ thú vị này. Chúc nhóm nhanh thành công và sớm đến với khán giả!

Hoàng Quyên