Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 304

Thế giới yoyo của chàng trai 9X

Tự tin thể hiện đường đi Yoyo điêu luyện trong và ngoài nước, Lê Minh Dũng đã trở thành cái tên quen thuộc trong cộng đồng người chơi yoyo quốc tế.

Năm 2008, Minh Dũng bắt đầu biết đến trò chơi yoyo khi còn là cậu học sinh lớp 12. Sau đó, anh trở thành một trong những người sáng lập ra cộng đồng những người yêu thích yoyo tại Việt Nam.

Năm 2010, lần đầu tiên Minh Dũng nhận được hợp đồng huấn luyện và biểu diễn bộ môn yoyo. Đó là lời mời từ một công ty sản xuất đồ chơi, nhờ đó mà nhóm của Dũng có cơ hội thể hiện tài năng và quảng bá bộ môn yoyo đến đông đảo công chúng trong nước.

Năm 2012, nhóm của Minh Dũng nhờ sự dẫn dắt của biên tập viên Quỳnh Hoa đã thành lập được câu lạc bộ yoyo tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Nhân câu chuyện tại Khoảnh khắc cuộc đời lần này, chàng trai 9X cũng đã trực tiếp gửi lời cảm ơn đến Quỳnh Hoa và Ban Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên - những người ơn đã mang đến cho Dũng "đất sống" cho con đường sự nghiệp tương lai.

Riêng Quỳnh Hoa, cô từng không nghĩ rằng câu lạc bộ của Dũng có thể trụ vững và gầy dựng được tiếng tăm như hôm nay nhưng sự thật đã chứng minh rằng Minh Dũng và yoyo vẫn còn là "tiềm năng vô hạn". Trong quá trình sinh hoạt, Minh Dũng đã có lần "liều lĩnh" đề xuất tổ chức giải yoyo quốc gia khiến Quỳnh Hoa đắn đo. Nhưng cuối cùng, một người vượt qua được lo lắng còn một người vượt qua chính mình, giải yoyo đầu tiên tại Việt Nam do Dũng đứng ra tổ chức đã thành công ngoài mong đợi của Ban Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Minh Dũng chia sẻ: "Tuy cảm thấy mình liều lĩnh nhưng đó cũng là điều bắt buộc. Cộng đồng yoyo Việt Nam đã được sự công nhận từ Liên đoàn Yoyo quốc tế thì mình phải có giải thi đấu quốc gia để nằm trong hệ thống của liên đoàn. Hơn nữa, người chơi yoyo cần một giải chuyên nghiệp để thể hiện khả năng".

Đam mê của Dũng cũng đã trải qua nhiều lần "vấp ngã": Mô hình kinh doanh đồ chơi yoyo bị thua lỗ, tình bạn rạn nứt và gánh một số nợ lớn từ khi tuổi còn rất trẻ... Nhưng vượt lên tất cả, Minh Dũng đã vực dậy tinh thần và truyền cảm hứng, động lực cho một thế hệ trẻ hơn xem yoyo không chỉ là trào lưu mà còn là một thú chơi sáng tạo, bổ ích.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g45 mỗi ngày trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm