"Thế giới khủng long" sẽ quay lại màn ảnh rộng vào mùa hè 2018

Phần tiếp theo của "Thế giới khủng long" (Jurassic World) ra mắt vào 2015, "Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ" (Jurassic World: Fallen Kingdom) sẽ kể tiếp câu chuyện về việc xử lý hậu thảm họa của công viên khủng long tại Isla Nublar.


Công viên khủng long tại Isla Nublar đang bị đe dọa trong "Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ".

"Hồi sinh" từ thương hiệu Công viên kỷ Jura - Jurassic Park

Có một thời gian, các bộ phim về đề tài khủng long tưởng chừng như sẽ không còn được quan tâm nữa thì thương hiệu Công viên kỷ Jura (Jurassic Park) được "hồi sinh" với Thế giới khủng long (Jurassic World) vào năm 2015. Thế giới khủng long là phần bốn của thương hiệu Công viên kỷ Jura do Steven Spielberg trình làng năm 1993. 

Tại phòng vé hồi mùa hè 2015, Thế giới khủng long đã gây ngạc nhiên lớn khi thu hơn 1,67 tỷ USD toàn cầu. Điều đó khiến Universal và Colin Trevorrow lập tức bắt tay chuẩn bị cho Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ (Jurassic World: Fallen Kingdom).

Cảnh trong phim "Thế giới khủng long" ra mắt năm 2015

Công viên kỷ Jura (Jurassic Park) gần như là một phim độc lập và không bắt buộc phải có phần tiếp theo. Nhưng Thế giới khủng long (Jurassic World) lại có vũ trụ rộng lớn hơn nhiều. 

Với mục đích thúc đẩy dòng phim huyền thoại và để tìm lại vị thế dẫn đầu, hãng phim Universal đã mạnh dạn đầu tư cho phần 2 này. Trailer đầu tiên của Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ vừa được tung ra mới đây đã có sức công phá toàn cầu.

Đạo diễn tài năng

Trailer mới dài 2 phút 23 giây với liên tiếp các chi tiết thắt mở dồn dập sẽ khiến khán giả không khỏi choáng ngợp và bất ngờ về một cục diện mới của loạt phim khủng long. 

Người viết kịch bản và chỉ đạo thực hiện phần phim đầu tiên vào năm 2015 là Colin Trevorrow. Sang phần 2, Trevorrow chỉ viết kịch bản và làm giám đốc sản xuất, còn Juan Antonio Bayona sẽ là người trực tiếp "cầm trịch". Đạo diễn Bayona được biết đến qua các tác phẩm Lời thỉnh cầu Quái vật (A Monster Calls 2016) và Thảm họa sóng thần (The Impossible 2012). 

Đạo diễn Antonio Bayona

Chắc chắn rằng khán giả sẽ được thưởng thức một bộ phim với tầm cao hơn nữa khi mọi nhược điểm cũ sẽ được khắc phục. Ở phần này, nhà sản xuất không chỉ sử dụng những kỹ xảo tiên tiến nhất, mà còn sử dụng tối đa những mô hình khủng long thật để gia tăng tính chân thực và sống động trong từng cảnh phim.

Nhà sản xuất sẽ sử dụng tối đa những mô hình khủng long thật để gia tăng tính chân thực và sống động trong từng cảnh phim

Nội dung nối tiếp phần một

Một ngọn núi lửa nằm bên trong công viên đang chực chờ phun trào, đe dọa đến môi trường sống và tính mạng của hàng trăm loài khủng long. Nhà huấn luyện Owen (Chris Pratt) và Giám đốc điều hành công viên Claire (Bryce Dallas Howard) đã quyết định gấp rút thành lập một nhóm cứu nạn, quay trở lại đây để cứu giống loài này khỏi thảm họa tuyệt chủng. 

Lòng tham của con người một lần nữa chứng tỏ nó còn đáng sợ hơn cả khủng long. Một tập đoàn lớn lập kế hoạch đem các con khủng long đấu giá trên thị trường chợ đen và có vẻ chúng không chịu an phận trong lồng mà trốn thoát ra để tung hoành trên các lục địa.

Các chú khủng long đang bị đe dọa 

Nội dung của phần hai - Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ cũng chỉ xoay quanh đàn khủng long ở Isla Nublar. Nhưng điều gì sẽ khiến khán giả hâm mộ Thế giới khủng long phải "đứng ngồi không yên" khi chỉ mới xem qua đoạn trailer ngắn.

Quy tụ dàn diễn viên "khủng"

Nam - nữ chính của Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ vẫn là chàng siêu sao Vệ binh dải ngân hà - Chris Pratt, cùng nữ diễn viên xinh đẹp Bryce Dallas Howard - nàng Ma cà rồng xinh đẹp trong series phim Twilight.

Nam diễn viên Chris Pratt

Nam chính Owen (Chris Pratt) sẽ cùng Blue - chú khủng long thuộc loài T - Rex mà Owen nuôi nấng từ nhỏ, chiến đấu chống lại khủng long bạo chúa, cũng như với binh lính từ tập đoàn xấu xa đang âm mưu buôn bán, lai tạo các giống khủng long. 

Khán giả sẽ không còn nhìn thấy cô nàng Claire (Bryce Dallas Howard) với đôi giày cao gót "không hợp hoàn cảnh" như trong Thế giới khủng long 2015, mà thay vào đó là một cây súng máy. 

Màn chạy trên giày cao gót gây tranh cãi của Claire (Bryce Dallas Howard) vào năm 2015

Đặc biệt hơn, người hâm mộ sẽ được chứng kiến sự trở lại của khách mời Jeff Goldblum sau 25 năm kể từ vai diễn Dr. Ian Malcolm trong bản phim Công viên khủng long (Jurassic Park) được ra mắt vào năm 1993. Gần đây nhất, khán giả màn ảnh rộng đã được "hội ngộ" Jeff Goldblum trong vai The Grandmaster của bom tấn Thor: Tận thế Ragnarok (Thor: Ragnarok), vừa được chiếu vào tháng 10/2017.

Jeff Goldblum vai Tiến sĩ Malcolm phiên bản 1993 (trái) và 2018 (phải)

"Công viên khủng long: Vương quốc sụp đổ" (Jurassic World: Fallen Kingdom), dự kiến khởi chiếu vào ngày 8/6 tại các rạp trên toàn quốc.

Khiết Băng