Thay lời muốn nói tháng 4/2024: Hơn một lời cảm ơn

Tháng 4 của nhiều năm về trước, Thay lời muốn nói đã ra đời và trở thành một tri kỷ của khán giả truyền hình. Chính vì vậy, vào tháng 4 hằng năm, chủ đề "Hơn một lời cảm ơn" sẽ xuất hiện như lời tri ân tình cảm của khán giả dành cho chương trình.

Trong chương trình lần này, ê-kíp tiếp tục nhận được rất nhiều lời chia sẻ, những lời cảm ơn của các khán giả dành cho đấng sinh thành của mình. Điển hình như lời cảm ơn của cậu học trò nghèo với người cha thân yêu của mình. Anh sinh ra trong một gia đình nghèo của vùng quê Quảng Trị, từng là một em bé bị khuyết tật do ảnh hưởng của chất độc hóa học dioxin. Dẫu cuộc sống có khó khăn, gian khổ đến mấy, người cha của anh vẫn luôn ôm hy vọng một ngày kia con được ăn học thành tài. Hiện tại, anh đã gặt hái được thành công tại Mỹ và câu chuyện xúc động của anh đã truyền cảm hứng đến rất nhiều người muốn vượt lên nghịch cảnh. 

Bên cạnh câu chuyện kể trên, câu chuyện về một bạn trẻ bị đục thủy tinh thể luôn lạc quan, vui vẻ và luôn có niềm tin vào cuộc sống cũng sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho nhiều người. Trong suốt thời gian sống trong bóng tối, bạn chỉ làm theo lời chỉ dẫn của mẹ. Đến khi bạn quyết định xa gia đình để theo học tại trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu ở TP.HCM, bạn đã trở nên mạnh mẽ, trưởng thành và tự lập. 

"Hơn một lời cảm ơn" như lời tri ân của chương trình gửi đến khán giả

Thay lời muốn nói xin dành không gian của "Hơn một lời cảm ơn" để các khán giả thổ lộ lòng mình, nói cảm ơn với những người, những việc, những nơi đã đi qua… giúp cho mỗi chúng ta cảm thấy cuộc đời này thêm ý nghĩa và đáng trân trọng. 

Một vị khán giả đặc biệt đã chia sẻ với chương trình rằng, anh đã gắn bó hơn 20 năm với Cúp Truyền hình TP.HCM bằng công việc điều khiển chiếc xe dẫn đoàn đua. Vì vậy, anh muốn gửi lời cảm ơn đến công việc này đã cho bản thân được chiêm ngưỡng quê hương mình, cảm ơn những giai điệu quen thuộc đã đồng hành cùng anh trong suốt hành trình, giúp bản thân cảm thấy sau mấy chục năm vẫn trẻ như ngày đầu tiên đến với HTV… 

Một nữ khán giả gửi thư đến Thay lời muốn nói với lời cảm ơn đến một “nhân vật đặc biệt” sau lần gặp tại ngã tư hỗn loạn. Chỉ với một lời nhắn nhủ của nhân vật đặc biệt này, mà chị như được tiếp thêm sức lực, cảm thấy được sẻ chia và cảm thông. 

Hay lời cảm ơn của một bạn trẻ gửi đến “nhân vật đặc biệt” khi vừa chân ướt chân ráo lên TP.HCM. Ngày đó, cô bị thủng lốp xe ngay tại bùng binh. Một người lạ đã giúp cô đẩy xe về đến tận cửa nhà đã khiến cô cảm thấy thật ấm áp vô cùng giữa một thành phố phồn hoa.

Các nghệ sĩ góp mặt tại Thay lời muốn nói tháng 4/2024

Trong không khí tràn ngập tình yêu thương, tràn ngập những lời cảm ơn… là những giai điệu ấm áp, trong trẻo xen lẫn vui tươi, sôi động được dàn dựng đặc sắc như: Thay lời muốn nói (ST: Võ Hoài Phúc), Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (ST: Châu Đăng Khoa), Những bánh xe quay nhanh (Lời: Đinh Phong – Nhạc: Thập Nhất), Hello Ho Chi Minh City (ST: Dương Khắc Linh), Cha (ST: Đặng Tuấn Vũ), Hơn cả yêu (ST: Khắc Hưng), Dưới ánh đèn sân khấu (ST: Hứa Kim Tuyền), Thay lời muốn nói - Hơn một lời cảm ơn (ST: Nguyễn Văn Chung)… với sự tham gia của nhiều giọng ca đang được yêu thích như: NSND Mỹ Uyên, NSƯT Phương Anh, NSƯT  Phạm Khánh Ngọc, NSƯT Võ Minh Lâm, NSƯT Thanh Sử, Hoàng Bách, Lê Minh, Ngọc Linh, Phạm Đình Thái Ngân, Đăng Quân, Trung Thuận, Tuấn Phúc, Diệu Ly, Nhã Thy, Trung Hiếu cùng đoàn múa Ngọc Trai Việt.  

Ban Ca nhạc HTV