Thay lời muốn nói

Thay lời muốn nói tháng 5/2024: Màu của nắng

Trong mắt mỗi người, nắng mang mỗi sắc màu và hình dung khác nhau. Người đang yêu thấy nắng vàng, người lạc quan nhìn ra màu nắng xanh, người lãng mạn gọi là hạt nắng hồng, người muộn phiền hay cô đơn lại chỉ thấy bóng đêm, dẫu nắng có hiện hữu hay không.

"Nắng” trong mắt mỗi người đều mang một màu sắc và hình dung khác nhau. “Nắng” trong mắt một người con xa xứ là nỗi nhớ da diết và thèm mùi nắng ấm miền quê thuở nào. Hơn 20 năm rời Việt Nam đến sống ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ - nơi mà trong năm đã hết 8 tháng lạnh lẽo và giá rét, màu nắng của chị là màu của quê hương, của những buổi chiều vàng nắng với biết bao kỷ niệm không thể nào phai. “Nắng” của đôi vợ chồng trẻ là sự mất mát khi người chồng đột ngột ra đi, để lại khoảng trống cô đơn trong lòng người ở lại sau những ngày tháng hạnh phúc.

“Nắng” của bà mẹ đơn thân là sự ấm áp khi gặp được người đàn ông của cuộc đời, dù cách nhau 25 tuổi nhưng tình yêu anh dành cho chị cũng như hai con đã xoa dịu tâm hồn chị, giúp trái tim chị rộn ràng cảm xúc yêu và được yêu thêm một lần nữa. “Nắng” của người mẹ buôn gánh bán bưng và người cha đạp xích lô chính là các con, dù cuộc sống có nhiều vất vả nhưng họ vẫn cố gắng lo cho các con học thành tài, chính các con là những tia nắng, động lực để ba mẹ vượt qua mọi nhọc nhằn. “Nắng” của người nghệ sĩ là lời nói cảm ơn với người bạn đời, cảm ơn chiếc kèn đồng hành cùng mình qua những thăng trầm…

Thay lời muốn nói tháng 5/2024: Màu của nắng

Thông qua những câu chuyện này, Thay lời muốn nói tháng 5/2024 muốn chuyển tải thông điệp: "Đi qua những ngày mưa để thêm yêu ngày nắng, và dẫu cuộc sống có thế nào đi nữa, bất kể ngày mưa bão hay đêm tối tăm, vẫn luôn có ít nhất một tia nắng hiện hữu trong đời - Nắng trong tim". 

Bên cạnh những chia sẻ về “Nắng” trong tim của mỗi người là những ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng và ý nghĩa như: Nắng thủy tinh (ST: Trịnh Công Sơn), Chiều hạ vàng (ST: Nguyễn Bá Nghiêm), Khi màu nắng tắt (ST: Đức Trí), Dạ khúc (ST: Quốc Bảo), Mình yêu nhau yêu nhau bình yên thôi (ST: Đinh Hương), Lời ru cho con (Nhạc: Xuân Phương - Lời: Văn Thị Kiều Anh), Hãy hát lên (ST: Vũ Quốc Việt)… với sự tham gia của các ca sĩ: Mỹ Hạnh, Đức Tuấn, Thanh Ngọc, Hồ Trung Dũng, Lan Nhung, Kiều Oanh, Quân Lee, Diệu Ly, Mỹ Hảo cùng đoàn múa Ngọc Trai Việt. Đặc biệt, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn sẽ đến chương trình để chia sẻ cùng quý khán giả câu chuyện vượt qua biến cố của mình, cùng tiếng kèn tài hoa, da diết qua tác phẩm Hạ trắng (ST: Trịnh Công Sơn).

Các nghệ sĩ góp mặt tại chương trình

Chương trình Thay lời muốn nói tháng 5/2024 với chủ đề "Màu của nắng" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 21g Chủ nhật ngày 12/5/2024 trên kênh HTV9, Youtube HTV Entertainment và Fanpage Thay lời muốn nói HTV.

Ban Ca nhạc HTV