Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2

Thầy giáo Mai Văn Chuyền - Tất cả vì mầm non tương lai

Câu chuyện cảm động về người thầy ở Đăk Lăk, sẵn sàng làm tất cả vì các em học sinh vùng sâu vùng xa.

Những ngày này, học sinh khắp cả nước đang dần quen với việc học trực tuyến. Tuy nhiên, với các em học sinh vùng sâu vùng xa, việc thiếu thốn phương tiện, trang thiết bị là trở ngại lớn cho hành trình tri thức của các em. Thấu hiểu những khó khăn đó, thầy giáo Mai Văn Chuyền (Đăk Lăk) đã cùng các giáo viên khác ra sức hỗ trợ để các em nhỏ có thể tiếp tục được học hành. Với các em không có máy móc, các thầy cô đã vận động các Mạnh Thường Quân hỗ trợ điện thoại, laptop cũ để các em có thể học online, thậm chí đến tận nhà để hỗ trợ các em.

Khó khăn là thế, nhưng vì tương lai của các em, thầy Chuyền vẫn không nề hà. Thầy cùng các đồng nghiệp cũng đã tổ chức nhiều hoạt động để giúp đỡ các em học sinh trong thời gian vừa qua, tiếp sức cho các em đến trường, từ quyên góp tập vở, sửa sang góc học tập cho đến việc mở ra các lớp học yêu thương, ngôi nhà trí tuệ... Song song đó, thầy Chuyền cũng không quên tổ chức các lớp kỹ năng cho học sinh, trong đó có kỹ năng phòng đuối nước. Thầy đã sáng tạo ra những "bể bơi di động" để giúp các em học bơi, vừa được vui chơi lành mạnh.

Các em học sinh ở vùng sâu vùng xa quả thật may mắn khi gặp được những thầy cô giáo như thầy Mai Văn Chuyền. Ở đó, các em không bị dở dang việc học, lại được rèn luyện những kỹ năng để sinh tồn. Dù cố gắng rất nhiều, thầy Chuyền vẫn luôn đau đáu về việc nâng cao dân trí cho các em học sinh, giảm tỉ lệ bỏ học vì hoàn cảnh gia đình cũng như khơi dậy nhiệt huyết cho những người đồng nghiệp đang làm nghề giáo trong điều kiện không thuận lợi như mình.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh