Khi ta 20 - Mùa 2 - Tập 1

Thanh Vũ - Người phụ nữ kiên cường

Mở màn cho "Khi ta 20" - Mùa 2, VĐV Thanh Vũ đã có những chia sẻ thú vị về tinh thần đam mê chinh phục những thử thách khắc nghiệt trong các cuộc đua 3 môn phối hợp và sống đầy ý nghĩa của nữ VĐV.

VĐV Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) được biết đến qua Swiss Ultra 2022 -  Giải đua 3 môn phối hợp khắc nghiệt nhất hành tinh khi các vận động viên phải hoàn thành 38km bơi, 1.800km đạp xe và 422 km chạy bộ trong khoảng thời gian giới hạn là dưới 345 giờ, đồng thời cô cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia tranh tài và đồng thời là nhà vô địch của Swiss Ultra 2022.

Hình ảnh Thanh Vũ vô địch giải đua Swiss Ultra 2022

Đến với Khi ta 20, Thanh Vũ có dịp nhìn lại chặng đường chinh phục thử thách của bản thân. Trước đây, nữ VĐV đã tham gia rất nhiều giải chạy ở khắp nơi trên thế giới, đối mặt với các dạng địa hình và khí hậu khác nhau, có những nơi rất xa xôi và khắc nghiệt như sa mạc, đồi núi… Nữ VĐV cho biết cô đã tham gia rất nhiều lần và dần thích nghi với những khó khăn thử thách mà các giải đua đặt ra. Sau mỗi lần như thế, Thanh Vũ đặt ra cho mình mục tiêu là luôn vượt qua mức giới hạn cũ của bản thân. Song song đó, Thanh Vũ luôn tin vào sức bền, ý chí lẫn sự khát khao sẽ giúp cô nuôi dưỡng đam mê của mình trong những thách thức mới.

Trải nghiệm của Thanh Vũ vô cùng đa dạng qua từng chặng đua

Trong mắt tất cả mọi người, Thanh Vũ là một người phụ nữ kiên cường, thế nhưng, không ít lần nữ VĐV đã bật khóc. Về những khoảnh khắc “rơi lệ” sau khi hoàn thành những chặng đua khắc nghiệt, Thanh Vũ thẳng thắn: “Giải nào Thanh cũng khóc!”. Thanh Vũ luôn có sự trông chờ những lúc bật khóc, khi đó cô biết rằng bản thân sẽ phải thay “một lớp áo mới”, rũ bỏ đi sự yếu đuối cũ. “Khóc xong rồi thì đứng lên và đi tiếp!”, đó là những gì Thanh Vũ chia sẻ để nói lên sự giải tỏa sau khi phải chịu đựng những áp lực vô hình đè nén bắt nguồn từ bản thân cũng như sự mong đợi của những người hâm mộ.

Khoảnh khắc bật khóc của Thanh Vũ sau khi hoàn thành cuộc đua

Sau khi đạt được vô số cột mốc đáng ngưỡng mộ trong sự nghiệp cũng như cuộc sống ổn định hiện tại, Thanh Vũ vẫn muốn tiếp tục theo đuổi đam mê với mục tiêu sẽ trở thành “Người phụ nữ châu Á thứ hai trên thế giới hoàn thành cự ly Double Deca Ultra Triathlon”. Song song đó, nữ VĐV đặt ra thêm những  thách thức mới cho bản thân, để từ đó tiếp tục truyền cảm hứng và chứng kiến những ý chí, bản lĩnh của con người. Ngoài ra, Vũ Thanh còn muốn sử dụng sức ảnh hưởng của mình để tạo giá trị cho cộng đồng xung quanh, đặc biệt trước mắt là vấn đề biến đổi khí hậu.

Thanh Vũ luôn trong tư thế sẵn sàng chinh phục những thử thách mới trong tương lai

"Khi ta 20" mùa 2 phát sóng 21g55 thứ Tư hàng tuần trên HTV7.

Duy Dương
Xem thêm