KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Thanh Tùng - Trân quý từng khoảnh khắc trong cuộc sống

Đến với “Khoảnh khắc cuộc đời”, Trần Thanh Tùng - chuyên viên kỹ năng sống - đã có những giây phút được chia sẻ về công việc và những hoài bão của mình. Để có được ngày hôm nay, anh đã phải trải qua những gì?

Trần Thanh Tùng - Chuyên viên kĩ năng sống

Thanh Tùng làm trong lĩnh vực giáo dục, chuyên đào tạo kĩ năng sống cho học sinh từ tiểu học đến trung học cơ sở, trung học phổ thông. Cụ thể, anh đào tạo những kĩ năng từ cơ bản đến nâng cao, như cách ăn mặc, cách gấp quần áo, sự tự tin vào bản thân, những kĩ năng trong học tập… để các bé phát triển toàn diện về mọi mặt. 

Luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực, thầy giáo trẻ Thanh Tùng chia sẻ về các bài học mà anh dạy cho học sinh: “Trong đời sống hiện nay, cần đào tạo cho các em tính tự lập, cách thích nghi với môi trường mới, phương pháp học tập, giao tiếp, và rất nhiều những kĩ năng tùy theo độ tuổi mà các em cần phải biết”. 

Đồng thời, Thanh Tùng cũng cho biết: “Em không chọn nghề này mà nghề này chọn em. Khi còn học cấp 3, em biết đến ngành tâm lý học. Dù chưa biết nhiều về tâm lý học, nhưng em có cảm giác mình phù hợp với ngành này, nên em đã nghiên cứu nhiều về ngành. Bên cạnh đó, thời điểm học THPT, em tham gia chương trình ‘Khi tôi 18’ và rất may mắn là em đã đạt giải nhất. Đó là cột mốc đầu tiên đưa em đến với ngành tâm lý học và trở thành một chuyên viên giảng dạy kĩ năng sống như hiện tại”. 

Đối với Thanh Tùng, mọi khoảnh khắc trong cuộc sống đều quý giá, thế nên anh luôn trân trọng từng giây phút được sống với đam mê, được làm những điều bản thân yêu thích. Gia đình luôn ở bên cạnh ủng hộ hành trình của Thanh Tùng và đó cũng chính là nguồn động lực để anh cố gắng thành công. “Bố mẹ cho phép em học ngành mình thích. Họ luôn tin tưởng em có thể theo đuổi và thực hiện đam mê của mình. Em luôn thầm cảm ơn gia đình - những người thân yêu đồng hành và hỗ trợ cho em”, Thanh Tùng nói.

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang