Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 738

Thanh Tùng - Hành trình chinh phục Giải Siêu mẫu thể hình thế giới

Nguyễn Thanh Tùng, gương mặt đầu tiên đại diện Việt Nam chinh chiến ở đấu trường quốc tế về lĩnh vực người mẫu thể hình và đạt ngôi vị cao nhất tại cuộc thi. Anh đã có những chia sẻ về hành trình của mình tại "Khoảnh khắc cuộc đời".

Nguyễn Thanh Tùng (thường được biết đến với tên gọi Lee Nguyễn) sinh năm 1995, hiện đang giảng dạy tại Học viện Ứng dụng khoa học thể thao. Anh từng hai lần giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi thể hình Muscle Contest năm 2017 và 2018 ở hạng mục Người mẫu thể hình. Gần đây nhất, anh đã xuất sắc giành giải Quán quân Siêu mẫu thể hình thế giới (World Fitness Supermodel) năm 2022.

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, Nguyễn Thanh Tùng đã tâm sự về đam mê của mình với nhiệt huyết tràn đầy. Là người đam mê thể thao, trước khi đến với bộ môn thể hình, Thanh Tùng đã có thời gian dài theo đuổi điền kinh. Sau khi bị chấn thương, anh phải bỏ chạy và quyết định chuyển sang thể hình. Cơ duyên đó đã đên đến cho anh nhiều cơ hội, nỗ lực để có thể tham gia những giải đấu quốc tế. 

Trước khi tham gia Giải Siêu mẫu thể hình thế giới, Tùng đã có khoảng hai năm gần như ngưng tập luyện thể hình, do nhiều vấn đề trong cuộc sống. Con gái nhỏ xuất hiện đã đặt lên vai ông bố trẻ thêm áp lực. Anh buộc phải tập trung nguồn năng lượng cho gia đình nhỏ của mình. Do vậy, để cân bằng mọi thứ, anh buộc phải tạm gác lại đam mê. Nhưng rồi cơ hội đến, ngọn lửa trong lòng Thanh Tùng nhen nhóm trở lại. Anh trở lại đường đua và nỗ lực gấp nhiều lần ngày xưa để có thể đạt giải thưởng danh giá mang tầm quốc tế.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh