Chuông vàng vọng cổ 2022

Thành Trường - Chàng trai duy nhất có mặt tại đêm Chung kết “Chuông vàng vọng cổ” 2022

Đối với top 9 thí sinh xuất sắc nhất “Chuông vàng vọng cổ” 2022, điều thú vị của năm nay là chỉ có 1 chàng trai duy nhất đồng hành cùng 8 “bóng hồng” góp mặt trong đêm Chung kết vào ngày 4/9 sắp tới. Cùng gặp gỡ Thành Trường và lắng nghe chia sẻ của anh!

Tiết lộ về thời điểm bắt đầu yêu thích cải lương, Thành Trường kể: “Tôi yêu cải lương từ khi học lớp 3. Và khi tôi đi hát karaoke, người thân phát hiện ra tài năng của tôi từ lúc nhỏ, trong khi gia đình tôi 3 đời không có truyền thống nghệ thuật”. Song song đó, anh cho biết đến với cải lương như là một mối duyên vì “Từ bé khi tôi mới mọc răng, đau nên khóc hoài không nín, ba tôi mở cải lương trên đài nghe thì bỗng nhiên tôi nín khóc và ngủ rất ngon”. 

Khi tình yêu dành cho cải lương quá lớn, cậu bé Thành Trường vừa học hết lớp 6 đến TP.HCM với anh trai để tìm chỗ học ca hát bên cạnh việc học bổ túc văn hóa. Học khoảng 9 tháng thì anh gặp vấn đề sức khỏe và bị bể giọng nên không hát được nữa. Thành Trường đành tạm gác lại đam mê, tiếp tục học trung học phổ thông. “Tôi đã cố quên đi việc ca hát trong suốt 12 năm vì nhắc đến càng thêm buồn tủi”, anh chia sẻ. 

Thế nhưng, ngọn lửa đam mê vẫn luôn cháy trong anh chưa bao giờ tắt. Trong một dịp về nhà đợt nghỉ phép khi đi bộ đội, Thành Trường xem lại các clip đàn của người thầy anh từng học và nghệ sĩ gạo cội, “nghe đến đâu chảy nước mắt đến đó, nghe hoài nghe mãi, tự dưng trong người tôi muốn hát lắm, muốn ra quân liền luôn” là cảm xúc mà Thành Trường đã trải qua. Đến lúc ra quân, anh học tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, rồi học trường Sân khấu Điện ảnh để theo đuổi đam mê. Dù có những quãng thanh xuân bị gián đoạn với đam mê, nhưng Thành Trường chưa từng từ bỏ. Anh vẫn cố gắng học hỏi, trau dồi mỗi ngày để thành công trên con đường nghệ thuật đã chọn. 

Hiện tại Thành Trường dành toàn bộ thời gian để thực hiện ước mơ trở thành nghệ sĩ cải lương và mong muốn làm những gì tốt nhất để cải lương mãi trường tồn với thời gian. Những người thầy đi trước cũng chia sẻ với anh rằng: “Muốn làm một nghệ sĩ giỏi, trước tiên phải ca tốt rồi mới đến diễn. Ham diễn quá mà ca không tốt thì làm nghề cũng thất bại”. Qua nhiều năm theo dõi “Chuông vàng vọng cổ”, Thành Trường thấy cuộc thi này có thể đáp ứng được những điều mà anh muốn học hỏi nên quyết định đăng ký dự thi. 

Lần đầu tiên Thành Trường tham gia “Chuông vàng vọng cổ” là vào năm 2021. Vì dịch COVID-19 nên phải thi online, anh may mắn lọt top 28 thí sinh vào vòng Tuyển chọn. Tuy không đủ duyên để vào vòng Chung kết, nhưng đó là bước khởi đầu thuận lợi và là động lực to lớn để anh tiếp tục phấn đấu chinh phục những thử thách cam go hơn trong sự nghiệp. 

Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được góp mặt trong đêm Chung kết ngày 4/9 tới. Từ khi bắt đầu khởi động cuộc thi, tôi đã chuẩn bị các “kịch bản” cho riêng mình. Nếu được Tổ nghề thương và bản thân thi tốt, được vào vòng tiếp theo thì đó là cơ hội quý báu để tôi học hỏi các cô chú, anh chị đi trước. Nếu không may mắn thì cuộc thi này là sự cọ xát học hỏi kinh nghiệm, hoàn thiện bản lĩnh sân khấu, tiếp tục nuôi dưỡng hạt giống đam mê để chinh phục bản thân trong những năm sau”, Thành Trường bày tỏ cảm xúc và quan điểm về cuộc thi. 

Trước thềm Chung kết 1 “Chuông vàng vọng cổ” 2022, Thành Trường cho biết, anh luôn cố gắng học hỏi và trau dồi. Tuy nhiên, đối với anh, trong thi cử yếu tố may mắn rất quan trọng. Song song đó, tiêu chí sức khỏe là hàng đầu. Anh cũng đang trong quá trình tập luyện cùng huấn luyện viên để có phần trình diễn tốt nhất. 

Mời quý khán giả đón xem Truyền hình trực tiếp Chung kết 1 “Chuông vàng vọng cổ” 2022 lúc 21g Chủ Nhật (4/9/2022) trên kênh HTV9.

Nha Trang (Ảnh: NVCC)