Chuông vàng vọng cổ 2023

Thanh Thúy: “Chuông vàng vọng cổ” là sân khấu trong mơ của tôi

Tại cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” 2023, thí sinh Trần Thị Thanh Thúy đến từ Trà Vinh không chỉ tạo dấu ấn với giọng hát ngọt ngào mà câu chuyện theo đuổi đam mê của cô cũng đã truyền cảm hứng đến nhiều người yêu thích nghệ thuật truyền thống.

“Từ nhỏ tôi đã lớn lên với những câu hát ru ngọt ngào của ông bà, cha mẹ. Khi mới 5, 6 tuổi tôi đã thích nghe và ngân nga những câu vọng cổ, đặc biệt là cải lương. Người lớn thường nói tôi giống “bà cụ non” vì mỗi lần xem cải lương hay khóc sướt mướt rồi quên ăn quên ngủ luôn”, Thanh Thúy chia sẻ. 

Trước đây, công việc chính của Thanh Thúy là giáo viên tiếng Anh giao tiếp tự do nên việc theo đuổi đam mê ca hát khá thuận lợi. Cô có thể chủ động sắp xếp thời gian dạy học và đi hát. Tuy nhiên, làm cả 2 việc cùng lúc khiến sức khỏe của cô không đảm bảo vì dây thanh quản phải hoạt động liên tục. Có thời gian Thanh Thúy bị viêm dây thanh quản mãn tính, khan tiếng kéo dài nên cô không thể hát được. Cô chia sẻ rằng giai đoạn đó bản thân rất buồn vì không được thực hiện niềm đam mê của mình. Đó là lí do khiến cô quyết định ngưng việc dạy học để giữ sức khỏe tốt, tập trung vào công việc ca hát. May mắn là gia đình luôn ở bên ủng hộ con đường nghệ thuật của cô. 

Đối với Thanh Thúy: “Tôi tin tưởng rằng chỉ cần mình dồn hết tâm, trí, lực vào công việc mà mình yêu thích thì sẽ sớm chạm đến ước mơ. Tôi mong muốn được đứng trên sân khấu hoàng tráng như cuộc thi Chuông vàng vọng cổ và có cơ hội rèn luyện bản thân trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp như các anh chị đi trước đã trưởng thành từ cuộc thi. 

Tôi đã theo dõi từ năm đầu tiên chương trình được tổ chức, khi ấy anh Võ Minh Lâm và chị Hồ Ngọc Trinh đạt giải khiến tôi rất ngưỡng mộ. Lúc đó còn nhỏ, ở quê tôi cũng không được đi học nhịp nên không nghĩ đến việc sẽ dự thi. Mãi đến năm 28 tuổi, tôi mới mạnh dạn đăng ký tham gia lần đầu tiên và cho tới nay tôi đã từng thi 3 lần rồi. Tuy nhiên năm nay tôi biểu diễn với một tinh thần hoàn toàn khác. Với tôi, không chỉ là một cuộc thi mà Chuông vàng vọng cổ chính là sân khấu trong mơ của tôi, là nơi giúp tôi rèn nghề và cả đạo đức làm nghề để có thể từng bước tiến gần đến ước mơ. 

Sự chuẩn bị chỉn chu cũng như sự quyết tâm là điều không thể thiếu khi đến với cuộc thi, tôi tin rằng tôi và các thí sinh khác sẽ làm tốt phần thi của mình khi luôn nhận được sự ủng hộ và đồng hành của quý khán giả”. 

Vòng tuyển chọn của cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” 2023 sẽ được phát sóng lúc 21g Chủ Nhật (các ngày 6, 13, 20, 27/8) trên kênh HTV9. Mời quý vị đón xem!

Nha Trang (Ảnh: NVCC)