Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 138

Thanh Thảo Hugo - Cảm ơn đời, cảm ơn nghề

Thanh Thảo Hugo hạnh phúc với 20 năm theo đuổi nghề MC chuyên nghiệp và có một gia đình nhỏ êm ấm. Hiện tại, cô cũng thành công với ngã rẽ mới trong sự nghiệp, khi trở thành nhà sáng lập của Học viện Sun & Moon Academy.

Nói về thời gian đầu đến với nghề dẫn chương trình, Thanh Thảo Hugo kể, ngay thời điểm đặt chân vào giảng đường đại học cô đã có cơ hội đứng trên sân khấu. Nhưng khi đó, cô chỉ làm theo bản năng vì nghĩ mình đã từng sinh hoạt Đoàn đội nên hoạt ngôn, chứ không có ý định theo nghề MC lâu dài.

Song, cầm mic trong một thời gian cô thấy đây là một công việc thú vị. Cô cũng lén ba mẹ thi vào Trường Phát thanh - Truyền hình ngoài trường Y. Đến khi có kết quả, cô mới xin ba mẹ cho mình theo học. 

Không giống với các nhân vật khác nói về quá khứ, Thanh Thảo Hugo nói về khoảnh khắc kỉ niệm 20 năm làm nghề, và hôm đó đã ghi dấu ấn sâu sắc với cô. Ngày diễn ra lễ kỉ niệm, cô đã phát một đoạn clip tổng hợp các chương trình cô đã làm, để mọi người hình dung được thời thanh xuân của cô, từ Vui cùng Hugo, Vietnam Idol, Tam sao thất bản đến Lục lạc vàng, Bếp yêu thương... 

Thời khắc đó không chỉ riêng cô hồi tưởng về thanh xuân làm nghề, mà tất cả những người đang có mặt ngày hôm đó cũng hình dung lại được khoảng trời xưa tươi đẹp. "Đó là khoảnh khắc tôi rất trân trọng. Không dễ gì có được một 20 năm như thế", cô nói.

Cô cũng cảm ơn cái tên "Hugo" đã cho cô chỗ đứng để làm nghề. Trong khoảng hành trình từ thời Hugo (2003) đến thời điểm hiện tại đã hơn 17 năm. Cái tên này gắn bó đến mức cô không thể tách rời được. Đây là niềm hạnh phúc đối với người MC như Thanh Thảo, khi khán giả nhớ và đặt cho cô một cái tên theo hành trình làm nghề của cô. 

Thanh Thảo cho biết, cô rất yêu thương và trân trọng ngôn ngữ tiếng Việt. Do đó, cô cũng nuôi dưỡng tâm hồn yêu thương tiếng mẹ đẻ ngay tại học viện của mình. Cô muốn các học viên thể hiện được hết tất cả những lời lẽ yêu thương thành lời để mọi người cảm nhận. 

Đến bây giờ, Thanh Thảo thường nói với học trò của mình rằng, khi cơ hội đến tay, đầu tiên chúng ta phải cảm nhận xem nó có phù hợp với mình hay không. Thứ hai, hãy tự hỏi bản thân liệu mình có dám can đảm dấn thân và thay đổi nó. Nếu làm được điều đó thì bạn mới thành công.

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm