Thanh Nhã ghi bàn, đội tuyển nữ Việt Nam suýt gây bất ngờ trước Đức

HƯƠNG GIANG Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/6/2023, 09:09

Đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu rất đáng khen ngợi trước Á quân châu Âu - Đức, khi thua sát nút 1-2 với pha lập công của Thanh Nhã ở những phút bù giờ.

Chuẩn bị cho World Cup 2023, tuyển nữ Việt Nam có trận giao hữu với tuyển Đức lúc 23 giờ 15 ngày 24/6. Đây là cơ hội trải nghiệm rất quý báu của thầy trò HLV Mai Đức Chung bởi đối thủ là một trong những đội bóng hàng đầu thế giới.

Ở trận đấu này, tuyển Việt Nam không có đội hình mạnh nhất khi Huỳnh Như vắng mặt do chấn thương. Đây là điều đáng tiếc bởi tiền đạo quê Trà Vinh có kinh nghiệm thi đấu ở châu Âu và là tiền đạo lợi hại nhất của Việt Nam.

Rất đông CĐV cổ vũ cho tuyển nữ Việt Nam

Với lợi thế sân nhà và đẳng cấp vượt trội, tuyển nữ Đức chơi tấn công sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài. Ngay phút thứ 3, tuyển nữ Đức có bàn mở tỷ số sau pha dứt điểm cận thành của Krumbiegel.

Dù bị áp đảo về thế trận nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn chơi rất bình tĩnh. Phút thứ 8, Hải Yến có bóng ở cánh trái và chuyền đúng vị trí của đồng đội trong vòng cấm. Đáng tiếc cho tuyển Việt Nam là Thanh Nhã sút trượt.

Những pha lên bóng của nữ Đức bên cánh phải đặc biệt nguy hiểm nhờ vào tốc độ của Anyomi. Trong khi đó, trước đối thủ hoàn toàn trên cơ nhưng các cô gái áo đỏ vẫn tạo ra một thế trận có nét, với những pha phối hợp tốt.

Cầu thủ Đức vượt trội về thể hình, thể lực

Những phút cuối, các cầu thủ chủ nhà tận dụng sự vượt trội về thể hình và thể lực, đẩy cao tốc độ trận đấu nhưng vẫn gặp khó trong việc tìm cách đánh bại thủ thành Kim Thanh.

Phút 41, cú sút xa cực kỳ đẹp mắt của Dương Thị Vân, tiếc rằng thủ môn Merle Frohms đã có pha cản phá ngoạn mục. Trước khi hiệp 1 khép lại, tuyển nữ Đức tạo ra một tình huống lộn xộn, rất may là thủ môn Kim Thanh làm chủ được tình hình.

Chủ nhà tấn công dồn dập ở đầu hiệp 2 và liên tục khoét vào cánh phải hàng thủ tuyển nữ Việt Nam.

Phút 65, Nguyễn Thị Thúy Hằng, Nguyễn Thị Bích Thùy rời sân. Nguyễn Thị Tuyết Dung và Vũ Thị Hoa được HLV Mai Đức Chung sử dụng nhằm tăng sức mạnh cho hàng công. Sau đó, Nguyễn Thị Mỹ Anh vào sân thay Trần Thị Thu Thảo.

Những phút cuối trận, tuyển nữ Việt Nam bị hụt hơi thấy rõ. Thanh Nhã thường xuyên bị mất bóng, đặt hàng thủ của đội bóng vào những tình huống nguy hiểm.

Phút 77, hậu vệ Đức chuyền thẳng vào chân Tuyết Dung. Số 7 của tuyển Việt Nam đẩy bóng qua thủ môn nhưng cú dứt điểm góc hẹp không đi vào khung thành.

Phút 80, từ một tình huống không chiến của đồng đội, Minge nhân đội cách biệt cho tuyển nữ Đức. Sự thua thiệt về thể hình, thể lực khiến các cô gái áo đỏ không thể ngăn cản được đối phương ghi bàn.

Tuyển nữ Việt Nam thi đấu đầy cố gắng

Phút 83, HLV Mai Đức Chung tung Trần Thị Hải Linh và Ngân Thị Vạn Sự vào sân thay cho Hải Yến và Lương Thị Thu Thương. Sau đó 2 phút, Vũ Thị Hoa vượt qua hậu vệ Đức nhưng không thắng được thủ môn chủ nhà trong pha đối mặt.

Bất ngờ xảy ra ở phút bù giờ 90+3. Nguyễn Thanh Nhã với tốc độ của mình có tình huống đối mặt với Frohms trước khi hạ gục thủ thành tuyển nữ Đức, rút ngắn tỷ số còn 1-2. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Đội hình xuất phát:

Tuyển nữ Việt Nam: Kim Thanh, Trần Thị Thu, Hoàng Thị Loan, Thúy Hằng, Thanh Nhã, Diễm My, Bích Thùy, Dương Thị Vân, Thu Thương, Thu Thảo, Hải Yến

Tuyển nữ Đức: Merle Frohms, Linder, Freigang, Dabritz, Lattwein, Doorsoun, Nusken, Anyomi, Hagel, Krumbiegel, Kossler

Nguồn: Báo Vietnamnet

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Vào lúc 21 giờ 30 tối 27/4/2025, tại công viên Bờ Sông Sài Gòn và công viên Bến Bạch Đằng, quận 1, TP.HCM, đông đảo người dân đã có mặt để thưởng thức màn trình diễn pháo hoa đặc sắc.
(HTV) - Chương trình cầu truyền hình "Vang mãi khúc khải hoàn" được tổ chức tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Quảng Trị và TP.HCM. Chủ tịch nước Lương Cường tham dự tại điểm cầu TP.HCM. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự tại điểm cầu Hà Nội.
(HTV) - Cách đây 50 năm, Chiến dịch Hồ Chí Minh thần tốc, táo bạo, với khí thế "Một ngày bằng 20 năm", đã diễn ra trong 5 ngày lịch sử, kết thúc bằng chiến thắng vang dội, thống nhất đất nước.
(HTV) - Sau đợt bán tháo kéo dài, tâm lý lạc quan trên thị trường vàng suy yếu rõ rệt. Giá xăng dầu thế giới bắt đầu tuần mới trong sắc xanh. Giá xăng dầu trong nước sẽ giữ ổn định trong tuần.
(HTV) - Căn nhà có hầm bí mật tại 119/1/2 Gò Vấp từng là căn cứ cách mạng trọng yếu, nuôi giấu cán bộ, chiến sĩ. Nay, di tích này là "địa chỉ đỏ", lưu giữ và lan tỏa truyền thống yêu nước, mưu trí của cha ông trong kháng chiến.
(HTV) - Ngày 26/4, tại lễ hội đường phố Lapu Lapu Day ở Vancouver, một chiếc xe SUV đã lao vào đám đông, khiến nhiều người chết và bị thương, theo truyền thông Canada. Số lượng thương vong chính xác hiện chưa được xác định.
(HTV) - Công ty Cổ phần Cơ điện Liên Thành Việt Nam LITHACO) vừa kết hợp cùng tập đoàn công nghệ HUAWEI tổ chức hội thảo chuyên đề "Điện Mặt Trời Thế Hệ Tiếp Theo".