Bóng đá nữ TP. HCM chưa thể tái ký hợp đồng với hàng loạt trụ cột

4/1/2024, 15:52

Cuộc họp giữa Sở Văn hóa & Thể thao TP. HCM với bộ môn bóng đá nữ vào sáng 04/01 vẫn chưa thể giải quyết xong chuyện tái ký hợp đồng với một loạt ngôi sao của CLB nữ TP. HCM.

Bích Thùy (phải) một trong số các cầu thủ đã hết hợp đồng với CLB nữ TP.HCM

CLB nữ TP.HCM vừa lần thứ 5 liên tiếp đăng quang Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc Gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023. Đây cũng là chức vô địch thứ 12 của bóng đá nữ TP.HCM, hơn 2 danh hiệu so với đội xếp sau là CLB nữ Hà Nội.

6 cầu thủ và HLV trưởng đều hết hợp đồng

Điều đáng nói là sau chức vô địch này, 6 cái tên của CLB nữ TP.HCM cũng hết hạn hợp đồng. Đây đều là các tuyển thủ quốc gia là: thủ môn Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy, Chương Thị Kiều, Trần Thị Thu, Trần Thị Thu Thảo và Nguyễn Thị Thùy Trang.

Ngay cả HLV Đoàn Thị Kim Chi - nhà cầm quân đưa CLB nữ TP.HCM giành 8 chức vô địch quốc gia trong 9 năm cầm quân - cũng hết hợp đồng.

Do đó, tìm kinh phí để tái ký hợp đồng với thầy trò HLV Đoàn Thị Kim Chi là điều bắt buộc với bóng đá nữ TP.HCM. Tuy nhiên, cuộc họp vào sáng 04/01 chưa thể tìm ra hướng giải quyết. 

"Trung tâm TDTT Quận 1 chỉ đưa ra danh sách hết hợp đồng chứ chưa đưa ra điều kiện hay nguyện vọng của các HLV hay cầu thủ có liên quan. Lý do là đội đang xả trại. Vì thế, cuộc họp cũng chưa thể bàn sâu hướng giải quyết", một thành viên tham gia cuộc họp chia sẻ.

Hậu vệ Trần Thị Thu (áo vàng) - một trong số các cầu thủ nữ TP.HCM hết hợp đồng

Do đó, vào thứ Hai tới, Trung tâm TDTT Thống Nhất và Trung tâm TDTT Quận 1 sẽ có cuộc gặp với HLV Đoàn Thị Kim Chi và 6 cầu thủ đã hết hợp đồng để lắng nghe ý kiến trước khi tổng hợp trình lên cho Sở Văn hóa & Thể thao TP.HCM.

Về phần mình, Phó giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao TP.HCM Nguyễn Nam Nhân cho biết Sở cũng đã liên hệ với các nhà tài trợ để sẵn sàng cho các phương án giữ chân các trụ cột.

Ông Nguyễn Nam Nhân chia sẻ: "Theo báo cáo của bộ môn lẫn ban huấn luyện, các cầu thủ hết hợp đồng chưa ai bày tỏ ý muốn ra đi hay cho biết có nhận được lời mời từ đơn vị mới.

Tuy nhiên, các cầu thủ cũng có tâm tư khi so sánh mức đãi ngộ của các đồng đội cũ khi đến với CLB Thái Nguyên mùa rồi. Vì thế, chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn phương án để giữ chân các em".

Cầu thủ nữ có thể nhận lương 27 triệu đồng/tháng

Phương án mà ông Nguyễn Nam Nhân đưa ra, thứ nhất là nhờ HLV Đoàn Thị Kim Chi đánh giá xem cần giữ lại ai để tái ký hợp đồng.

CLB nữ TP.HCM với chức vô địch quốc gia năm 2023

Thứ hai, Sở cũng liên hệ với nhà tài trợ để có thể nâng lương cho cầu thủ trụ cột thêm 10 triệu đồng nữa bên cạnh mức 17 triệu đồng hiện tại (12 triệu đổng từ quỹ hỗ trợ tài năng và 5 triệu đồng tiền lương).

Thứ ba, Sở và Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) sẽ tính toán để có thể có thêm khoản phí lót tay cho cầu thủ khi tái ký hợp đồng. Điều mà bóng đá nữ TP.HCM chưa bao giờ có trước đây.

"Các cầu thủ đã cống hiến nhiều rồi, nếu nhận được đề nghị trả phí lót tay cao hơn từ đơn vị khác để ra đi thì chúng tôi cũng không thể giữ vì không có kinh phí. Nhưng chúng tôi sẽ tìm cách để có thêm khoản lót tay trả cho cầu thủ để họ yên tâm ở lại và cống hiến".

Nguồn: Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thị trường chứng khoán châu Á đã giảm điểm trong phiên giao dịch 13/6 sau khi Israel tấn công Iran. Nguy cơ căng thẳng leo thang đã làm suy yếu tâm lý nhà đầu tư, dẫn đến bán tháo và đẩy giá các loại tài sản trú ẩn tăng vọt.
(HTV) - Trưa 13/6 theo giờ Việt Nam, Israel cho biết Iran phóng hơn 100 máy bay không người lái sau vụ tập kích vào Tehran. Toàn bộ UAV bị đánh chặn ngoài biên giới, không chiếc nào lọt vào Israel.
(HTV) - Thành phố Mát-xcơ-va đã tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp Ngày Quốc khánh Nga 12/6, trong đó có Lễ hội Vườn hoa. Sự kiện đã tô điểm nhiều con đường trên khắp thủ đô nước Nga.
(HTV) - Chiều 13/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã có buổi tiếp xã giao Ông Michał Gramatyka, Quốc Vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi số Ba Lan đang thăm, làm việc tại Thành phố.
(HTV) - Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đợt 2 sáng 13/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2026. Nhiều đại biểu đề xuất đưa vào chương trình giám sát một số vấn đề nóng mà cử tri và nhân dân quan tâm.
(HTV) - Chạy xe máy vòng quanh quê nhà của mình, nghe tưởng chừng đơn giản với nhiều người, nhưng "phượt thủ" lần này là một bà cụ đã 107 tuổi đến từ Anh.
(HTV) - Yoshitomo Nara nổi tiếng toàn cầu với những tác phẩm chân dung thiếu nhi. Triển lãm cá nhân mới nhất của nghệ sĩ Nhật Bản khai mạc tại Luân Đôn, Anh, hứa hẹn thu hút những tín đồ nghệ thuật đương đại.