Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Thanh Lan và những tháng năm rực rỡ cùng âm nhạc

Bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật từ năm 9 tuổi, âm nhạc gắn liền với cuộc đời chị như hơi thở. Mời quý khán giả lắng nghe những chia sẻ của ca sĩ, giảng viên thanh nhạc Thanh Lan về những năm tháng rực rỡ cùng âm nhạc trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời"

Mở đầu chương trình, Thanh Lan thể hiện ca khúc “Có hẹn nơi bình yên” với chất giọng ngọt ngào và cách xử lý bài đầy tinh tế. 

Ca sĩ, giảng viên thanh nhạc Thanh Lan 

Chia sẻ về khởi nguồn con đường sự nghiệp, ca sĩ Thanh Lan cho biết: “Nghệ thuật đã chọn tôi từ năm 9 tuổi. Vì là con gái mà quậy quá nên bị ba mẹ “nhốt” bằng cách cho đi học hát tại Nhà Thiếu nhi Quận 1. Tôi lấy nguồn năng lượng của mình để học hát và truyền vào các ca khúc”. 

Người cô đầu tiên dạy nhạc cho Thanh Lan là ca sĩ Như Quỳnh. Trước khi Như Quỳnh đi định cư ở nước ngoài, cô đã giới thiệu Thanh Lan đến gặp gỡ nhạc sĩ Lê Minh Phúc. Và từ đó, sự nghiệp âm nhạc của Thanh Lan bắt đầu. Đến nay, âm nhạc đã gắn liền với cuộc đời chị được 29 năm.

Hồi nhỏ được đi học hát nhưng khi lớn lên, ba mẹ của Thanh Lan không muốn chị đi theo con đường nghệ thuật. Thanh Lan đăng ký thi hai trường là Nhạc viện và Đại học Kinh tế, nhưng chị giấu ba mẹ bỏ thi trường Kinh tế và quyết tâm thi trường nhạc. Đến khi thi đậu và giấy báo trúng tuyển được Nhạc viện gửi về nhà, ba mẹ của Thanh Lan mới biết quyết định của chị. Học Nhạc viện trong 8 năm, Thanh Lan trau dồi những kiến thức để vừa làm ca sĩ, vừa làm giáo viên thanh nhạc và chuyên viên âm nhạc cho các chương trình giải trí. 

Cuối chương trình, ca sĩ, giảng viên Thanh Lan khuyên các bạn trẻ muốn theo đuổi con đường âm nhạc là “Hãy lắng nghe người truyền tải cảm xúc cho mình trong bài hát, đồng thời nên học nhạc lý để bổ trợ cho sự nghiệp âm nhạc”. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày - HTV9

Nha Trang