Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 460

Thanh Hùng và công việc lan tỏa năng lượng tích cực

Thanh Hùng - biên tập viên, phát thanh viên của Đài tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH), một giọng đọc quen thuộc trên kênh Giao thông Đô Thị - là khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 460.

Thanh Hùng chia sẻ: "Những ngày này, tôi cùng nhóm làm việc gần như trực chiến ngày đêm tại đài. Một ngày làm việc kéo dài từ sáng sớm đến 11g khuya. Vì tính chất của kênh Giao thông Đô thị là phát trực tiếp nên các người dẫn phải thay phiên nhau dẫn tất cả các chương trình và tương tác với thính giả nghe đài".

Anh còn tiết lộ, trong giai đoạn giãn cách xã hội vì COVID-19, người dân đều ở nhà nên số lượng thính giả nghe đài và tương tác với các chương trình tăng lên rất nhiều. 

Mỗi ngày, việc lên sóng đối với các biên tập viên, phát thanh viên là điều bình thường. Nhưng công việc ấy trong những ngày này lại trở nên rất đặc biệt.

Thanh Hùng kể: "Chúng tôi đã kết nối với rất nhiều bác sĩ, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, những nhân vật truyền cảm hứng. Qua đó truyền tải những năng lượng tích cực nhất đến bà con. Và những khoảnh khắc chúng tôi ghi nhận được đều rất đáng giá".

Thanh Hùng đã gắn bó với công việc phát thanh suốt 12 năm qua. Anh chia sẻ: "Lần đầu tiên Thanh Hùng đặt chân vào Đài VOH là để thi hát nhưng không lọt vào vòng trong. Lúc đó, Thanh Hùng không bỏ về ngay mà đi tới lui, suy nghĩ rất nhiều về quãng thời gian hai năm thi hát đã trôi qua. Cuối cùng, Thanh Hùng lấy can đảm để hỏi về thông tin tuyển dụng trong đài". Ngay từ khoảnh khắc quyết định sẽ thử sức với công việc biên tập viên âm nhạc, cuộc đời Thanh Hùng đã hướng sang ngã rẽ mới. 

Chỉ trong 3 ngày ngắn ngủi trước lúc hết hạn tuyển dụng, Thanh Hùng đã kịp hoàn tất hồ sơ. Sau đó, trải qua 3 vòng thi, cuối cùng anh cũng đạt được kết quả như ý. Câu chuyện của Thanh Hùng đã góp thêm cho người xem động lực tiếp tục làm việc và cống hiến hết mình khi còn khả năng, dù phải trải qua giai đoạn khó khăn như thế nào.

Những câu chuyện ý nghĩa tiếp theo sẽ được giới thiệu trong "Khoảnh khắc cuộc đời", phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9, mời quý khán giả đón xem.

Thiên Bình