Studio H9 - Tập 50

Thanh Hằng: Hãy cứ sống vô tư vì cuộc đời cho phép

Với tính cách độc lập, Thanh Hằng nghĩ nếu bản thân may mắn tìm được người phù hợp thì kết hôn còn thấy chưa sẵn sàng, cô sẽ tiếp tục sống theo cách riêng của mình, miễn sao bản thân cảm thấy vui vẻ là được.

Cuộc đời của Thanh Hằng có thể sẽ trôi thật chậm và rập khuôn như những người phụ nữ khác cùng thời: Yêu đương, lấy chồng, có con, sinh con, nuôi dạy con và vun vén cho gia đình nhỏ của mình, nếu như Thanh Hằng không đạt giải Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh (2001). Và tại thời điểm được xướng tên trong cuộc thi đánh dấu bước ngoặt cuộc đời mình, ánh hào quang từ chiếc vương miện bắt đầu tỏa xuống, cả trong những phút đời thường của cô gái trẻ năm ấy. 

Thanh Hằng đã có những giây phút trải lòng khó quên tại Studio H9 - Hẹn cuối tuần

Bỡ ngỡ, ngại ngùng vì sự yêu mến hơi quá đà, đôi khi trở thành đề tài soi mói hoặc kích thích trí tò mò không giới hạn của mọi người… là những cảm xúc của Thanh Hằng, chúng đan xen nhau, biến cuộc sống của một cô gái chưa ai biết tới thành một ngôi sao rực rỡ và kiêu sa trong làng giải trí Việt. Năm 19 tuổi, những dự tính ban đầu của Thanh Hằng đã bị xoay đổi sang hẳn một hướng khác, sức thanh xuân và sự tươi trẻ của cô gái xinh đẹp bổ trợ cho chiếc vương miện Hoa hậu. Cái tên Thanh Hằng bắt đầu tỏa sáng.

Hiện nay, đứng trên ngưỡng vọng cuộc đời, Thanh Hằng, cô có một luồng suy nghĩ rất thoáng và phải nói là vô tư trong cuộc sống bề bộn của thời đại: “Có một câu nói mà Hằng thích nhất đó là “nghĩ ít sẽ vui nhiều” - khi chúng ta đặt ngoài sự tính toán, không quá chú trọng sự nổi tiếng hay lợi nhuận mà chỉ hy vọng các tác phẩm của mình mang lại một thông điệp có ý nghĩa cho khán giả thì mình mới thật sự là thành công”.


Nụ cười luôn nở trên môi của cô nàng siêu mẫu

Chia sẻ về sự khó khăn, trở ngại lớn nhất trong sự nghiệp của mình, Thanh Hằng - người nghệ sĩ với vai trò là một siêu mẫu, một diễn viên và là một vị giám khảo công tâm trong các cuộc thi nhan sắc nhận định rằng: “Với cá nhân Hằng, Hằng thấy việc chiến thắng bản thân là điều khó khăn nhất. Sau khi thực hiện một chương trình, Hằng sẽ theo dõi lại xem mình làm được gì và thiếu sót gì, Hằng chú trọng cái điểm chưa đạt của bản thân để từ đó khắc phục cho những lần quay tiếp theo”. Bên cạnh đó, chân dài đa tài còn nhận xét: “Khi mà bản thân chúng ta vừa làm gì đó thành công, ta có cảm giác hưng phấn, vui mừng. Nhưng bên cạnh đó, ta cũng nhận ra rằng sau chừng ấy năm ta học được cách “tĩnh” giữa chặng đường dài mà mình đang đi”.

Nói về sự chuyển biến trong sự nghiệp, từng bước tỏa sáng với vai trò người diễn viên thực thụ, Thanh Hằng chia sẻ về việc quyết định "tái xuất" khản giả trong phim "Chị chị em em": “Bản thân mình đã từ chối vai diễn nhiều lần, nhưng khi ra ngồi nói chuyện cùng cả ekip mình đã cảm nhận được nguồn năng lượng rất tốt từ mọi người. Từ đó, mình thấy vai diễn này có sự khác biệt, so với các vai trước, Hằng đã cố gắng hoàn thành được cảm xúc nhân vật, hình ảnh và lời nói,... tạo được những cao trào trong phim”. Đứng trên lập trường người ngoài, thưởng thức phim, nữ diễn viên chính cho ra nhận xét: “Cuộc sống không ai hoàn hảo, chúng ta nên sống tử tế nhất có thể và hãy là chính mình”. 


"Chị chị em em" là tác phẩm mới nhất đánh dấu sự trở lại của Thanh Hằng

Tự nhận có cuộc sống đời thường khá bình yên và khép kín, mỗi khi rảnh, Hằng thường có thú vui đọc sách hoặc làm những gì mình thích. Còn về chuyện yêu đương, nàng siêu mẫu cũng không giấu diếm nỗi sợ trong lòng mình: “Đích đến của hôn nhân chính là hạnh phúc và niềm vui. Dĩ nhiên, Thanh Hằng sẽ kết hôn, nếu như niềm vui đó đủ lớn để Thanh Hằng gạt đi nỗi sợ. Ví dụ như năm 19 tuổi con gái có thể vô tư kết hôn nhưng thời điểm 19+ có những sự thật hơi khó nghe và khó chấp nhận nhưng chúng ta vẫn buộc chấp nhận là: Không thể nào một người phụ nữ thấy được kết cục trong tình yêu mà vẫn bất chấp hết thảy, nếu như có một người khiến Thanh Hằng có niềm tin, sức mạnh đủ lớn để vượt qua được nỗi sợ thực tại thì Thanh Hằng sẽ kết hôn thôi”. 

Trong hôn nhân, Thanh Hằng nhận định bản thân là người rất tâm lý, thấu hiểu và thẳng thắn

Cuối chương trình, Thanh Hằng đã gửi lời khuyên của bản thân đến với những người phụ nữ thành đạt đang rơi vào tình cảnh không thể vun vén giữa sự nghiệp và gia đình: “Hai con người, hai nhân tố khác nhau lại sống với nhau cần có sự thích nghi rất lớn. Không có điều gì đến một phía mà tồn tại lâu dài cả, thay vào đó chúng ta nên học cách nắm tay - truyền hơi ấm, thắt chặt và chia sẻ với nhau mọi thứ trong cuộc sống”. 

Xem lại Studio H9 - Hẹn cuối tuần, được phát sóng vào lúc 23g tối chủ nhật (8/12/2019) trên kênh HTV7.

Mỹ Hạnh
Xem thêm