Alo phim nghe

Thanh Hà - Shin Ae phiên bản Việt của "Gia đình là số 1"

Thanh Hà mừng muốn khóc khi biết mình vượt qua vòng thử vai và sẽ đảm nhận nhân vật Tâm Anh trong bộ phim chuyển thể từ sản phẩm rất thành công của Hàn Quốc, "Gia đình là số 1" phần 2. Đây cũng là vai diễn dài hơi đầu tay của cô bé chín tuổi tài năng này.

Cuộc trò chuyện vô cùng thú vị giữa MC Lưu Quang Anh và diễn viên nhí Thanh Hà vừa được phát sóng trong "Alo phim nghe" số vừa qua. Trong chương trình, Thanh Hà đã kể lại quá trình cô bé đến với showbiz của mình. Vốn sinh ra tại Hà Nội, nhưng đến năm lên năm tuổi, Thanh Hà theo ba mẹ chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Trước đó, cô bé đã thể hiện những tố chất đặc biệt của mình trong lĩnh vực nghệ thuật, đơn cử ngay từ lúc hai tuổi đã có thể diễn lại điệu bộ sau khi xem một đoạn hài. Khi còn ở Hà Nội, trước sự dạn dĩ và những sở thích đặc biệt của Thanh Hà, gia đình đã cho em theo học tại câu lạc bộ múa năng khiếu. Tại đây, cô bé tình cờ biết được chương trình "Người hùng tí hon" qua tờ rơi. Trong khi bạn bè cùng câu lạc bộ của cô bé đã đăng ký casting, thậm chí thuê cả trang phục để múa thì cô bé lại phải theo mẹ về nhà. Lúc đó, Thanh Hà không hề nghĩ là mẹ sẽ cho mình đi casting thử, nào ngờ sau khi xong việc nhà, mẹ đã rủ rê cô bé đi thử. Theo lời dặn của mẹ, Thanh Hà đã hát một bài và diễn một đoạn Doremon - nhân vật từng được Thanh Hà rất yêu thích". Nhận thấy điều gì đó ở cô bé, ê-kip đã cho Thanh Hà xem trích đoạn "Gọi taxi" của Việt Hương để cô bé diễn lại. Tuy thoại sai, nhưng những hành động và cử chỉ của Việt Hương đều được Thanh Hà chuyển tải một cách hợp lý và có duyên đến kinh ngạc. Nhờ đó, Thanh Hà được chọn vào "Người hùng tí hon" và đi đến cùng của chương trình. Đặc biệt, trong lúc ghi hình "Người hùng tí hon", Thanh Hà còn... tranh thủ thi "Thách thức danh hài" và ẵm luôn giải thưởng 40 triệu đồng. Khi biết đến bộ phim "Gia đình là số 1" phần 2, Thanh Hà rất háo hức để tham gia thử vai. 

Có thể nói, Tâm Anh là vai diễn lớn và dài hơi đầu tiên của Thanh Hà, vì thế nên khi nhận được thông báo kết quả, Thanh Hà mừng muốn khóc. Nói về nhân vật của mình, Thanh Hà nhận định Tâm Anh là một cô bé nhà nghèo, ở trên rừng đến kẹo và nước ngọt cũng không biết. Về đến nhà ông Tú Tài ở cùng chị, Tâm Anh thường xuyên bị Lam Chi bắt nạt. Tâm Anh nhận định: tuy là cô bé đáng thương, rất sợ Lam Chi nhưng dường như Tâm Anh lại không sợ một chút nào cả. Đơn cử như dù biết khi ăn bánh hoặc uống sữa của Lam Chi, nhất định sẽ bị cô bạn đuổi đánh hoặc giật tóc, nhưng Tâm Anh vẫn liên tục... ăn ké của bạn. 

Xem lại cuộc trò chuyện đầy thú vị này trong đoạn video dưới đây. Đón xem các số tiếp theo của "Alo phim nghe" vào 14g30 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình