Thành Gia: Thanh niên trẻ trong thời đại mới

Mỗi khách mời đến với chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" đều mang đến một câu chuyện truyền cảm hứng. Với Thành Gia, một người trẻ tài năng và có tinh thần cống hiến, anh sẽ kể điều gì cho khán giả?


Dù tuổi đời còn trẻ nhưng những thành tích Thành Gia đạt được rất đáng nể (Ảnh chụp màn hình)

“Đối với tôi, những biến cố không phải là khó khăn mà tôi gọi đó là những thử thách” - chàng trai trẻ Thành Gia đã mở đầu buổi nói chuyện tại “Khoảnh khắc cuộc đời” như thế. Làm thế nào một chàng trai trẻ tuổi đã có được suy nghĩ trưởng thành và sự tự tin đáng nể như thế?

Có lắng nghe và trò chuyện mới thấy tuổi đời còn trẻ không đi cùng với kinh nghiệm và sự cống hiến. Tự nhận mình là “anh chàng nhà quê”, Thành Gia thừa nhận những hạn chế và thiệt thòi về mặt tiếp cận thông tin. Bằng tình yêu dành cho mảnh đất mình sinh ra và lớn lên, cùng với trăn trở về sự phát triển quê nhà, Thành Gia đã khởi đầu bằng một dự án thiết thực. 

“Chính vì ở vùng sâu vùng xa mà nơi đó là môi trường lý tưởng để tôi luyện cho em những nét chỉ học sinh dưới quê mới có” - anh chàng dí dỏm lý giải ưu điểm của “nhà quê”. Dự án đầu tiên của Thành Gia là giới thiệu đờn ca tài tử trong trường Trung học Phổ thông. Tiếp sau một công trình về vấn đề văn hoá - nghệ thuật, chàng trai trẻ lại thử sức ở lĩnh vực hoàn toàn khác.

Khai thác và tận dụng trái quách ở tỉnh Trà Vinh là hướng đề tài tiếp theo mà Thành Gia hoàn thành. Với thành tích đã đạt được, anh chàng chứng tỏ khả năng của mình dù ở bất cứ lĩnh vực nào. Người kết nối - diễn viên Kiều Oanh khá tâm tư sau khi nghe lời chia sẻ của Thành Gia: Động lực nào đã giúp bạn có được thành công như hôm nay? Bạn vượt qua khó khăn thử thách như thế nào?

Thanh Nhàn