Thang Duy “độc chiếm” Chú Á Văn trong “Quyền lực vương triều”

“Quyền lực vương triều” (phát sóng vào lúc 13g thứ Hai đến thứ Bảy, từ ngày 21/2 trên kênh HTV7) xoay quanh câu chuyện hoàng hậu Tôn Nhược Vi (do Thang Duy đóng) - người duy nhất trong hậu cung giành được tình yêu của hoàng đế trong suốt 50 năm.

“Quyền lực vương triều” xoay quanh câu chuyện của hoàng hậu Tôn Nhược Vi, một người tài sắc vẹn toàn

Quyền lực vương triều (được chuyển thể từ tiểu thuyết Lục triều ký sự của nhà văn Liên Tĩnh Trúc Y) lấy bối cảnh vào những năm đầu nhà Minh, gia đình Thái y ngự sử Cảnh Thanh phạm tội chết, chỉ có Tôn Trung - con gái lớn của ông thoát nạn. Sau khi may mắn chạy thoát, Tôn Trung được nhận nuôi trở thành Tôn Nhược Vi.

Chu Cao Húc được biết đến là vị hoàng tử đầy tham vọng. “Thanh Chính Giáo” - một thế lực bí ẩn đã thao túng, ép Tôn Nhược Vi phải kết hôn với vị hoàng tử này. Tuy nhiên, vì một vài biến cố, Tôn Nhược Vi lại trở thành vợ lẽ của hoàng tử Chu Chiêm Cơ (sau này là hoàng để Minh Tuyên Tông), người mà cô đã gặp trong chuyến hành trình của mình. Khác hẳn với Chu Cao Húc, Chu Chiêm Cơ là một người tài võ song toàn, từ nhỏ đã được phụ vương xem trọng. 

Thang Duy đảm nhận vai Tôn Nhược Vi

“Bất đắc dĩ” trở thành con dâu của kẻ đã sát hại cả gia đình mình, Tôn Nhược Vi từng có ý định trả thù. Nhưng cuối cùng, vì lợi ích quốc gia, cô quyết định buông bỏ mối tư thù và dành tình yêu thật sự cho phu quân của mình. 

Sau khi Hoàng đế Minh Tuyên Tông băng hà, hai người con trai là Anh Tông Hoàng Đế và Đại Tông Hoàng Đế tranh giành quyền lực khiến cho Tôn Nhược Vi đứng giữa phải liên tiếp hứng chịu cảnh đấu đá. Với tài năng và trí tuệ của mình, Tôn Nhược Vi đã nhiều lần cứu vương triều Đại Minh thoát khỏi cảnh sụp đổ và phò tá con trai trở thành vị vua hiền đức.

Quyền lực vương triều được chuyển từ tác phẩm Lục Triều Kỷ Sự của Liên Tĩnh Trúc Y. Đây là cuốn tiểu thuyết được nhiều người đánh giá cao về nội dung khi miêu tả thời kỳ thịnh thế đầy biến động của triều đại nhà Minh. 

Mỗi nhân vật trong phim đều có số phận và tính cách riêng biệt

Tuy khắc họa một cuộc chiến quyền lực, nhưng mở đầu bộ phim khá dễ thương, hài hước với màn gặp gỡ giữa Tôn Nhược Vi và Chu Chiêm Cơ. Cả hai người gặp nhau trong cuộc điều tra thích khách tấn công hoàng đế. Khi đó, Chiêm Cơ cải trang thành cẩm y vệ, còn Nhược Vi là đối tượng tình nghi, “con mồi” để Chu hoàng tử thích thú đi săn, theo đuổi để tìm ra sự thật gì đang được nàng che giấu. 

Với cốt truyện đặc sắc, những cuộc đấu trí đỉnh cao, bộ phim đã hấp dẫn khán giả từ khi công bố dự án. Mỗi nhân vật trong phim đều có tích cách, số phận riêng biết tạo nên những nét chấm phá cho tổng thể bức tranh cung đấu khốc liệt - nơi tham vọng, thù hận của con người đã nhấn chìm tình thân; nơi mà huynh đệ tương tàn, phụ tử nghi ngờ, toan tính đối xử tuyệt tình với nhau. Một cuộc chiến vương quyền chậm rãi vừa phải, chỉ đến khi Tôn Nhược Vi chính thức đặt chân vào vũ đài chính trị, cao trào bộ phim mới được đẩy lên cao. 

Tạo hình nhân vật nhận được hai luồng ý kiến trái chiều

Ngoài việc đầu tư kỹ lưỡng, trau chuốt về mặt nội dung, bối cảnh, phục trang nhưng phần tạo hình của các nhân vật trong phim lại nhận hai luồng ý kiến trái chiều. Họ cho rằng, dàn nam thanh nữ tú như Thang Duy, Trương Nghệ Hưng, Kiều Chấn Vũ cũng không thể “cân” nổi tạo hình được cho là già nua và lỗi lời. Đối lập với ý kiến này, nhiều người lại bảo vệ tính thực tế trong nghệ thuật điện ảnh và cái hay trong một dự án chuyển thể có tâm, nên tạo hình như vậy là theo sát lịch sử. Bỏ qua phần tạo hình gây tranh cãi, với những gì mà đoàn phim đã nỗ lực, Quyền lực vương triều vẫn là một tác phẩm truyền hình được đánh giá cao. 

Trước khi tham gia Quyền lực vương triều, Thang Duy từng góp mặt trong các bộ phim: Truy tìm người hoàn hảo, Thu muộn, Thời đại hoàng kim... Với lối diễn xuất tự nhiên, người đẹp luôn khiến cho các nhân vật của mình trở nên sống động. Lần này, trở thành Tôn Nhược Vi - con gái của Thái y ngự sử, sau này bước lên ngôi vị hoàng hậu, Thang Duy tiếp tục không làm người hâm mộ thất vọng.  Với tạo hình cổ trang bị cho là “dìm hàng”, nhưng nữ diễn viên này vẫn có thể làm cho nhân vật nổi bật từ tính cách cho đến nhan sắc. 

Chu Á Văn đảm nhận vai Chu Chiêm Cơ

Sánh đôi cùng Thang Duy trong bộ phim này không ai khác là nam diễn viên Chu Á Văn - một trong những nam thần “gây bão” màn ảnh Hoa ngữ. Là ngôi sao phái thực lực, anh hoàn toàn có thể khắc họa một cách trọn vẹn hình ảnh từ lúc còn là một hoàng tử Chu Chiêm Cơ cho đến khi bước lên ngai vị trở thành hoàng đế Minh Tuyên Tông. Ngoài ra, Chu Á Văn và Thang Duy cũng từng có cơ hội hợp tác trong Thời đại hoàng kim, vì vậy lần này, màn tái hợp đầy ăn ý của họ đã khiến người xem vô cùng hào hứng.

Ngoài Thang Duy và Chu Á Văn, Quyền lực vương triều còn có sự góp mặt của Trịnh Gia Giai, Kiều Chấn Vũ, Trương Nghệ Hưng, Đặng Gia Giai, Tôn Kiêu Kiêu, Ngô Việt…

Mời quý vị đón xem bộ phim “Quyền lực vương triều” dài 62 tập được phát sóng vào lúc 13g thứ Hai đến thứ Bảy, từ ngày 21/2 trên kênh HTV7.

Quỳnh Hương