Tháng 2 nên xem gì trên HTVC Gia Đình?

Sau những bộ phim Tết rộn ràng, tươi vui, hãy cùng lắng lại với "Hôn nhân bí mật", "Lắng nghe trái tim" - những câu chuyện về gia đình, về tình yêu nhẹ nhàng và mang bao xúc cảm...


Đề tài gia đình trong phim được khai thác theo những góc độ khác nhau

Hôn nhân bí mật (Swan dive for love)

Hôn nhân bí mật là bộ phim thú vị lấy gia đình - một đề tài không có gì mới mẻ để khai thác. Tuy “bình cũ” nhưng “rượu mới”, bộ phim mang đến cho người xem một góc nhìn hôn nhân gắn liền với công việc ngoài xã hội. Đây là câu chuyện hoàn toàn mới, một cuộc hôn nhân bí mật được tạo nên để mỗi người có thể tập trung và phát triển công việc của bản thân. 

Ngoài những mâu thuẫn, khủng hoảng phát sinh, những hiểu lầm, ghen ghét… bộ phim không thiếu những tình huống hài hước mà chất xúc tác đến từ sự kết hợp giữa một người hài hước - một người lém lỉnh. Với suy nghĩ của mình, tưởng chừng sẽ giải quyết được vấn đề, nhưng họ lại vô tình đẩy cuộc sống rơi vào nhiều tình huống "dở khóc dở cười".


Liang và Yun là cặp vợ chồng phải giấu đi bí mật về quan hệ hôn nhân để theo đuổi sự nghiệp

Hai nhân vật chính trong phim chính là Zhao Xiaoliang - người đàn ông hài hước và Pan Yun - cô bạn gái cá tính và lém lỉnh. Khi sự nghiệp của Liang gặp nhiều trắc trở, Yun gợi ý rằng hai người nên kết hôn. Sau khi kết hôn, tin vui bất ngờ đến với Liang, anh có cơ hội làm việc tại công ty của Yun. 

Để không ảnh hưởng tới hình ảnh của cả hai trong công việc, Liang và Yun quyết định giấu mối quan hệ vợ chồng của mình, và quyết tâm hỗ trợ, cùng nhau cố gắng làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không hề đơn giản như họ nghĩ. 

Vì cả hai cố che giấu mối quan hệ này nên dẫn đến phát sinh nhiều chuyện không mong muốn, khiến tình yêu của họ rơi vào khủng hoảng. Câu nói “xa mặt cách lòng” quả không sai, Liang và Yun ngày càng trở nên xa lạ, không thể trao đổi, không thể chia sẻ mọi điều với nhau như trước. Họ dần rơi vào những chuỗi ngày khó khăn mà không thể lường trước được. 


Cũng chính vì che giấu bí mật hôn nhân, họ dần trở nên xa cách

Tuy tình yêu giữa họ vẫn còn đó nhưng mỗi người xác định theo đuổi mục tiêu sự nghiệp khác nhau. Cho đến khi cả hai phải đối mặt với những tham vọng thăng tiến, họ càng muốn khẳng định bản thân thì lúc đó mỗi người đã trượt dài trên những ngã rẽ, đẩy hai người ngày một xa nhau. Tưởng chừng khi Yun mang thai, đứa con sẽ có thể gắn kết hai vợ chồng lại, nhưng điều hạnh phúc này lại không đủ để "sửa chữa" cảm xúc đã rạn nứt giữa họ. 

Gia đình và sự nghiệp đều rất quan trọng, việc lẫn lộn giữa cảm xúc riêng tư và công việc chung, Liang và Yun sẽ bị "trượt dài" đến bao giờ? Rút cuộc họ đang theo đuổi điều gì? Đến khi nào họ mới nhận ra điều thực sự cần thiết trong cuộc sống và tình yêu của họ? 

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Mã Y Lợi, Trương Triệu Huy, Trương Khả Di, Mikan Ryu... 

Mời quý vị đón xem bộ phim “Hôn nhân bí mật” dài 46 tập được phát sóng vào lúc 12g hàng ngày trên kênh HTVC Gia Đình.

Lắng nghe trái tim (Listen to my heart)

Lắng nghe trái tim lại là một câu chuyện về gia đình nhưng nhẹ nhàng và mang bao xúc cảm. Không có những mâu thuẫn, tranh giành, khẳng định bản thân, theo đuổi sự nghiệp… như đôi vợ chồng trong Hôn nhân bí mật, câu chuyện của hai nhân vật chính cho người xem thấy được sự sẻ chia, tình yêu thương đằng sau nỗi cô đơn, dằn vặt. Cuộc đời thường không êm ả, và giữa họ cũng sẽ có biến cố xảy ra, nhưng mỗi người đều vẫn giữ được tin thần lạc quan, yêu đời.


Cha Dong Joo và Bong Woo Ri là hai người có tính cách trái ngược nhau

Cha Dong Joo là một chàng trai trẻ bị mất đi thính giác nhưng lại có khả năng hiểu được người đối diện nói gì qua khẩu hình miệng. Vì vậy, anh luôn sống trong nỗi cô đơn, dằn vặt và luôn tìm cách giấu kín khiếm khuyết của mình. 

Còn Bong Woo Ri là cô gái nghèo, phải trải qua nhiều biến cố gia đình. Tuy cuộc sống của Woo Ri thiếu thốn, vất cả nhưng cô vẫn luôn lạc quan, yêu đời và tin tưởng vào ngày mai tươi sáng. 

Hai con người khác biệt tính cách, một người trầm lặng - một người hoạt bát gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách. Vì mẹ cô cũng là một người câm nên Woo Ri hiểu được suy nghĩ và cảm giác trốn tránh thế giới của Dong Joo. Cho nên, họ đã ở bên nhau cùng chia sẻ, quan tâm. Chính Woo Ri sẽ là người truyền nguồn năng lượng mới đầy lạc quan, tích cực và kéo Dong Joo trở lại với cuộc sống.


Thông qua câu chuyện của họ, khán giả sẽ có được nguồn năng lượng tích cực, lạc quan

Trong phim, có rất nhiều phân đoạn giữa hai nhân vật chính đã mang đến cho người xem khung cảnh không chỉ lãng mạn mà còn có sự ấm áp của tình yêu thương. Bởi bộ phim muốn gửi đến khán giả thông điệp: Tình yêu luôn tồn tại ở xung quanh ta, hãy cứ cho đi yêu thương, bạn sẽ nhận lại được hạnh phúc. 

Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Kim Jae Won, Hwang Jung Eum, Nam Goong Min, Go Jun Hee, Lee Gyu Han…

Mời quý vị đón xem bộ phim “Lắng nghe trái tim” dài 45 tập được phát sóng vào lúc 19g hàng ngày, phát lai 11g hôm sau trên kênh HTVC Gia Đình.

Hoàng Minh