Gõ cửa thăm nhà - Tập 197

Thăm nhà "ông già Nam bộ" Tấn Thi

Một tên tuổi lão thành trong làng sân khấu - điện ảnh TP.HCM đương đại, nghệ sĩ Tấn Thi đã có những năm tháng tuổi trẻ đáng nhớ cùng một tổ ấm hạnh phúc hơn 40 năm như thế nào?

Nghệ sĩ Tấn Thi từng tốt nghiệp Đại học Sư phạm Cần Thơ và trở thành một giáo viên, nhưng niềm đam mê nghệ thuật đã mang ông đến với ánh đèn sân khấu và gắn bó hơn 40 năm qua.

Nghệ sĩ Tấn Thi được đào tạo chuyên nghiệp về kịch nói sau năm 1975 ở miền Nam

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghệ thuật kịch nói, nghệ sĩ lão thành cho biết, năm 1976, ông thi đậu vào lớp đào tạo diễn viên kịch nói duy nhất của Bộ Văn hóa thời bấy giờ, cùng với các nghệ sĩ Kim Xuân, Minh Hạnh, Hồng Dung...  Sau 4 năm vừa học vừa trải nghiệm với những vai phụ, ông chính thức trở thành nghệ sĩ của đoàn kịch nói Nam Bộ.

Cũng có những giai đoạn khó khăn, nghệ sĩ Tấn Thi đã từng nghĩ tới việc bỏ nghề để tìm kế mưu sinh. Tuy nhiên, dường như duyên nghề chưa dứt, ông tiếp tục được sống dưới ánh đèn sân khấu đến tận bây giờ. Thời vàng son đi qua, nam nghệ sĩ vẫn miệt mài với những vai người cha, người ông đậm chất Nam Bộ trong các bộ phim điện ảnh, truyền hình. 

Bà Tám, vợ nghệ sĩ Tấn Thi, người giữ lửa hạnh phúc gia đình

Trong suốt hơn 40 năm qua, bên cạnh nghệ sĩ Tấn Thi luôn có hình bóng người vợ tào khang. Bà không chỉ là người ủng hộ chồng, còn là người giữ cho mái nhà luôn ấm cúng, để những khi ông đi xa trở về lại có một nơi bình yên làm điểm tựa. Ở tuổi ngoài 70, nghệ sĩ Tấn Thi vẫn tự chạy xe máy đi diễn, và đó là điều mà vợ ông vẫn luôn băn khoăn lo lắng. Dù thật lòng mong muốn chồng nghỉ ngơi, nhưng bà luôn tôn trọng niềm đam mê nghệ thuật còn cháy bỏng của chồng...

Gõ cửa thăm nhà - 19g30 thứ Năm hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh