Gõ cửa thăm nhà - Tập 187

Thăm nhà "ông bố đông con" - Bác sĩ Cao Hữu Thịnh

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh được xem như ông đỡ mát tay của nhiều sản phụ, nhất là những gia đình hiếm muộn. "Gõ cửa thăm nhà" đã có dịp ghé thăm bác sĩ vào lúc rảnh rỗi hiếm hoi giữa guồng quay công việc.

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh là một tên tuổi khá nổi tiếng trong làng hiếm muộn Việt Nam hiện nay. Anh đã khám và hỗ trợ ý tế thành công cho rất nhiều sản phụ gặp khó khăn trong vấn đề mang thai. Bác sĩ Thịnh được nhiều người yêu thương gọi là "ông bố đông con". Bác sĩ hiện đang công tác tại Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM. Song song đó, anh còn sở hữu các kênh mạng xã hội chia sẻ kiến thức chuyên môn đến mọi người với cách thể hiện đầy vui nhộn.

Bác sĩ Thịnh chia sẻ những câu chuyện nghề đầy thú vị cùng MC Ngọc Lan

Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê hẻo lánh thuộc tỉnh Cần Thơ, chàng trai trẻ Cao Hữu Thịnh đã sớm tự lập và vượt qua khó khăn để theo đuổi hành trình học vấn. Khi mẹ anh không may mắc bệnh ung thư cổ tử cung và qua đời khi anh học lớp 10, Thịnh quyết định sẽ theo học ngành y theo di nguyện của mẹ. 

Những năm tháng sinh viên, anh đã trải qua những ngày khó khăn và thiếu thốn. Để tiếp tục con đường học vấn, anh đã làm nhiều công việc như dạy kèm, phụ rạp hát... Sau khi tốt nghiệp, anh được giúp đỡ sang Pháp du học, chuyên ngành Phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi trở về, anh lại tiếp tục con đường sản khoa, bởi tình yêu thương với những người phụ nữ đang gặp nhiều vấn đề về sinh sản.

Bác sĩ Thịnh chào đón những khách mời đặc biệt, 5 em bé được hỗ trợ thụ thai thành công cách đây hơn 10 năm

Dốc nhiều tâm sức trên hành trình đẹp đẽ của mình, bác sĩ Cao Hữu Thịnh đã trở thành ân nhân của nhiều gia đình, trong đó có ca sinh 5 hiếm hoi tại Việt Nam. Theo người em ruột chia sẻ, bác sĩ Thịnh "mát tay" từ khi còn nhỏ, khi trồng cây thì sai trái, nuôi gà thì nhiều trứng hơn bình thường. Cũng tại Gõ cửa thăm nhà, bác sĩ Thịnh đã nhận được món quà sinh nhất bất ngờ khi có sự xuất hiện của 5 em bé sinh 5 do bác hỗ trợ sinh sản cách đây nhiều năm.

Gõ cửa thăm nhà, 19g30 thứ Năm hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh