Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 319

Thái Trọng Nghĩa: Vượt lên chính mình bằng những hoạt động đoàn đội

Không chỉ có thành tích học tập tốt, Thái Trọng Nghĩa còn ghi dấu ấn bởi những ngày tháng hoạt động đoàn hội năng nổ tại trường ĐH Mở TP.HCM.

Ngay từ khi còn là học sinh THPT, Thái Trọng Nghĩa đã tích cực tham gia các hoạt động đoàn hội, trong đó có chiến dịch Hoa phượng đỏ. Tiếp nối những tháng ngày hoạt động xã hội, Trọng Nghĩa tiếp tục sôi nổi trong vai trò Phó Chủ tịch rồi đến Chủ tịch hội sinh viên tại trường Đại học Mở TP.HCM.

Chia sẻ về lý do, Thái Trọng Nghĩa cho rắng những tháng ngày tham gia hoạt động đoàn hội này sẽ mang lại cho mình hành trang giá trị về kỹ năng sống, những thứ quyết định phần lớn thành công trong tương lai. Tuy nhiên, những người như Nghĩa đôi khi cũng gặp phải sự cô lập từ phía bạn bè, hay cái nhìn không thiện cảm 'ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng'. Trước những phản ứng đó, Trọng Nghĩa vẫn bình thản và cố gắng làm tốt nhất công việc của mình để mọi người hiểu, ủng hộ mình nhiều hơn.

Luôn tiên phong trong tất cả hoạt động, Thái Trọng Nghĩa đã đạt được nhiều giải thưởng, nổi bật nhất là: Thanh niên TP.HCM tiên tiến làm theo lời Bác, Giải Nhì Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc và cơ hội tham dự Chương trình giao lưu thanh niên quốc tế tại Seoul - Hàn Quốc. Mong ước lớn nhất của Nghĩa chính là trở thành công dân toàn cầu.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh