Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 553

Thạc sĩ Tâm lý học Bình An - Luôn nỗ lực tiến về ngày mai

Với châm ngôn "đừng từ bỏ và không ngừng cố gắng, điều tốt đẹp sẽ đến vào ngày mai", Thạc sĩ Tâm lý học Bình An sẽ mang đến câu chuyện khoảnh khắc nào để chia sẻ với khán giả?

Thạc sĩ Tâm lý học Bình An

Tên khai sinh của chị Bình An là Nguyễn Thị Bình, nhưng chị chia sẻ cuộc đời chị từ khi còn nhỏ đến lúc lên đại học rất cực nhọc, và trong chị luôn có cảm giác tổn thương, bất an bởi những biến cố đã xảy ra với mình. Chị không muốn tiếp tục điều đó nữa nên đã tự thêm chữ An vào tên của mình. "Bình An" trong tên của chị là một nghị lực, một sự giành lấy, một sự "dám" cho mình sự bình an và lan tỏa nó đến mọi người. 

Nói về tuổi thơ của mình, sau khi ba mẹ ly hôn, chị theo ba lang bạt rất nhiều nơi. Nơi họ dừng chân chỉ là những túp lều tạm bợ. Mỗi khi ba đi làm thì chị quanh quẩn ở nhà một mình. Đến lúc quá khó khăn, ba gửi chị ở nhà người chú cũng không mấy khá giả. Tuy nhiên, sự vụng về của chị khiến người lớn tức giận và đuổi chị đi. Trong khoảnh khắc tủi thân, chị đã nhảy xuống sông để kết thúc cuộc đời.

May mắn thay một người phụ nữ đã cứu chị và trở thành mẹ nuôi của chị từ đó. Bà là ân nhân cho chị cuộc sống lần thứ hai. Chị Bình An cho biết, chị khuyên mọi người đừng từ bỏ vì đã có lúc chính bản thân chị đã làm điều đó. 

Trong Khoảnh khắc cuộc đời, chị kể câu chuyện của chính mình để truyền thông điệp tích cực đến với người xem

NSƯT Vũ Thành Vinh đã giải thích rằng lẽ ra "Khoảnh khắc cuộc đời" không muốn nhắc lại câu chuyện này để khơi gợi nỗi đau của chị Bình An, nhưng nhờ vào nó mới có thể truyền thông điệp đến với mọi người, đó là: có những lúc chúng ta sẽ bị dồn đến đường cùng nhưng cuộc sống vẫn có một ngã rẽ để ta đi.   

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Hoàng Dương