Kịch

Tết gần - Tết xa

Bộn bề với công việc đôi lúc khiến người ta quên đi những giá trị của tình cảm gia đình. Những điều nhỏ nhoi như bữa cơm sum họp cùng người thân lại trở nên khó khăn hơn vì rào cản kinh tế.

Ngày 30 Tết cận kề, hai chị em Bé Hai và Bé Ba háo hức nhìn các bạn đồng trang lứa cùng gia đình mua sắm Tết rất nhộn nhịp. Nhưng vì hoàn cảnh  khó khăn, hai em chỉ ước ao mình có một cái Tết đầy đủ như mọi người. Bé Hai và bé Ba còn đang loay hoay tính cách sao cho có một bữa tất niên tàm tạm, thì hai vợ chồng thím Tư hàng xóm mang qua một túi quà to đầy bánh mứt và vài món ăn tươm tất cho hai đứa. Tất cả cùng nhau đón một bữa cơm tất niên tuy thiếu thốn nhưng ấm áp và cảm động.


Nhiều năm sau, cuộc sống của hai chị em đã tốt hơn rất nhiều. Bé Ba lên thành phố làm ăn thành đạt, nhưng bù lại tất cả thời gian của cô đều dành cho công việc. Đã lâu rồi Ba không còn nhớ ra “Tết” nghĩa là thế nào, tất cả chỉ còn là những bữa tiệc với đối tác, những chuyến công tác nước ngoài triền miên… Hai vẫn ở lại ngôi nhà năm xưa, nay đã xây lại khang trang bằng tiền của Ba gửi về, nhưng đã từ lâu hai chị em chẳng còn đón Tết cùng nhau.


Thêm một mùa Tết, Bé Ba báo tin sẽ không về thăm nhà, chú thím Tư quyết đưa Hai lên thành phố ăn Tết cùng vợ chồng em Ba. Cuộc viếng thăm bất ngờ của những người quê lần đầu ra phố, khiến khu chung cư cao cấp náo loạn. Nếp sống hồn nhiên vô tư của chú thím Tư gây ra bao cảnh dở khóc dở cười...


Lúc này mọi người mới chứng kiến sự thật về cách đón Tết của Ba. Họ phó mặc hoàn toàn việc mua sắm cho chị Bảy giúp việc bởi lý do quá bận rộn với việc ở công ty. Chị Bảy bỗng dưng không khác gì chủ nhà, đến nỗi hàng xóm còn tưởng chị là... mẹ chồng của Bé Ba.


Chị Bảy tự dưng vô cùng “hợp cạ” với vợ chồng chú thím Tư. Cả ba kết hợp gây nhiều phiền toái cho Bé Ba, nhưng cũng vì thế không khí trong căn nhà sôi động, vui vẻ hơn nhiều. Nhưng bấy lâu nay Bé Ba không quen với sự huyện náo đó khiến cô bực bội, tức giận. Trong lúc việc công ty gặp phải trục trặc bất ngờ, Bé Ba lỡ lời với chú thím Tư và chị Hai khiến họ buồn lòng mà lẳng lặng trở về quê.

Bé Ba có nhận ra sự thay đổi của mình hay không? Cô sẽ làm gì khi đứng giữa gia đình và sự nghiệp? Với sự tham gia của các nghệ sĩ: Bảo Trí, Phi Nga, Mai Sơn Lâm, Việt Hà, Mỹ Linh, Phương Trâm, Bùi Công DanhMời quý khán giả đón xem Kịch: Tết gần - Tết xa, phát sóng vào lúc 8g thứ Bảy ngày 21/1 (30 Tết Quý Mão) trên kênh HTV7.

Kim Quyên