Góc nhỏ kỳ diệu

Tập vẽ hồ cá

Trong chương trình "Góc nhỏ kỳ diệu" tuần này, các bạn nhỏ sẽ được học cách vẽ một hồ cá với nhiều sinh vật biển đáng yêu, gấp giấy hình vỏ sò và trang trí băng đô cài tóc đơn giản.


Để giúp hai bạn Nâu và Lam giải quyết khó khăn khi lựa chọn đề tài mà mình muốn vẽ, anh Bút Chì đã đề xuất một bài tập nâng cao, khi vừa học vẽ một loài cá mới vừa vận dụng các bài học cũ về các sinh vật biển khác để kết hợp thành một hồ cá đa dạng. Tổng thể sau khi trang trí thêm màu sắc chúng ta sẽ có được một bức tranh đại dương thu nhỏ thật sống động.

Chuyên mục Nghe giấy kể chuyện sẽ cung cấp thêm những kiến thức bổ ích về loài sò điệp:

Sò điệp thuộc ngành động vật thân mềm gồm: ốc, sên biển, bạch tuộc, mực, nghêu, vẹm và hàu. Sò điệp thuộc nhóm động vật thân mềm có hai mảnh vỏ. Đa số sò điệp có thể bơi lội tự do. Chúng bơi bằng cách vỗ hai vỏ thật nhanh. Sò điệp có vỏ hình chiếc quạt thường có đỉnh và gân vỏ. 

Chúng có khoảng 60 con mắt xếp thành hàng trên lớp áo. Những con mắt này có màu xanh sáng, và cho phép sò điệp cảm nhận màu sáng, tối và sự chuyển động.

Sò điệp ăn bằng cách lọc thức ăn trong nước. Khi nước đi vào bên trong con sò điệp, chất nhầy sẽ bẫy những sinh vật phù du trong nước.

Sò điệp được phát hiện ở khắp thế giới, từ vùng giữa thủy triều đến biển sâu. Chúng rất thích đáy cát, mặc dù một số gắn với đá hay các vật thể khác. Nhiều loài sò điệp là động vật lưỡng tính và sinh sản bằng cách đẻ trứng,


Các bạn nhỏ yêu thích thủ công đừng bỏ qua bài tập gấp giấy tạo hình vỏ sò kỳ này nhé. Cách thực hiện rất đơn giản tin chắc rằng các bạn sẽ thực hiện thành công.


Tại Căn phòng bí ẩn, anh Phù Thuỷ Lăng Xăng sẽ hướng dẫn các bạn cách trang trí băng đô cài tóc dễ thương từ vải voan. Đây sẽ là một gợi ý hay cho các bạn gái có thể sáng tạo với những chiếc băng đô của mình. Cái bạn nam cũng có thể thực hiện làm quà dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu của mình.

Mời quý khán giả cùng khám phá những điều thú vị và bổ ích tại Góc nhỏ kỳ diệu, phát sóng vào lúc 16g thứ ba tuần thứ 2,3,4 hàng tháng trên HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Vẽ tôm hùm
Vẽ con cua
Vẽ chim hạc
Vẽ thiên nga
Vẽ máy bay
Vẽ con vẹt
Hồng hạc