Khoảnh khắc cuộc đời

Tạo ra sự bình đẳng và cơ hội cho trẻ em câm điếc

Lê Đình Hiếu là một chàng trai tài giỏi và bản lĩnh. Tốt nghiệp Thủ khoa trường Đại học California, Los Angeles UCLA và có công việc mơ ước, Đình Hiếu quyết định từ bỏ để về nước và đặt trọn tình yêu tâm huyết cho Dự án "Hear us now".


Anh Lê Đình Hiếu

Câu chuyện truyền cảm hứng của anh Đình Hiếu - top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 - đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Được biết, sau khi tốt nghiệp trung học, anh Hiếu nhận được học bổng của Đại học UCLA, một trong những trường hàng đầu tại Mỹ. Sau 4 năm, anh tốt nghiệp thủ khoa ngành kinh tế và có một thời gian làm việc trong giới tài chính ở Mỹ cũng như các công ty của Mỹ có trụ sở tại TP.HCM. 


Áp lực lớn nhất với anh Hiếu không đến từ công việc

Anh Đình Hiếu chia sẻ: "Trong một lần đi ngang sân banh mình thường đá, mình tự hỏi bà cụ bán sương sáo năm xưa giờ còn bán không?

Sau 15 năm, mọi thứ đều đã thay đổi, nhưng bà cụ vẫn ngồi ở đó, vẫn hàng ngày bán sương sáo và chăm đứa con bị bệnh của bà. Với Hiếu, áp lực lớn nhất không đến từ công việc mà đến từ những giây phút bên ngoài cộng đồng. Trong số những người chúng ta gặp hàng ngày, có những người không có cơ hội để thay đổi, Hiếu không nhìn thấy được tương lai của họ". 


Anh Đình Hiếu là người sáng lập nên Dự án "Hear us now", giúp đỡ hàng trăm trẻ em khiếm thính

Trăn trở đó đã khiến anh Đình Hiếu, vào năm 2011, quyết định về nước theo đuổi con đường giáo dục cộng đồng để góp phần tạo ra sự bình đẳng và cơ hội cho những người yếu thế. 

Hiện tại, anh Đình Hiếu đang là Nghiên cứu sinh Tiến sĩ về chuyển đổi số trong giáo dục với mục tiêu tìm hiểu các trường đại học khác nhau áp dụng công nghệ để thay đổi cuộc sống của họ như thế nào. Bên cạnh đó, anh còn thực hiện một số dự án cộng đồng, trong đó có dự án "Hear us now" - giúp đỡ và dạy cho khoảng 300 trẻ em khiếm thính. 

Câu chuyện rời bỏ thế giới tài chính để làm những dự án giáo dục vì cộng đồng của anh Lê Đình Hiếu đem lại nhiều khoảnh khắc ý nghĩa cho người xem. Đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình