Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 532

Tăng Hữu Phúc - Bắt trọn từng khoảnh khắc

Ngoài học tập, chàng trai Tăng Hữu Phúc còn có niềm đam mê bất tận với nhiếp ảnh. Anh luôn lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp tại các hoạt động, sự kiện trong và ngoài trường.

Tăng Hữu Phúc hiện đang là Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh của trường Đại học Văn Hiến

Chúng ta thường ghi lại những bức ảnh, đoạn phim để bản thân, làm sống lại những khoảnh khắc đẹp để đến khi hồi tưởng lại nó vẫn còn đó, và Tăng Hữu Phúc cũng không ngoại lệ. Anh hiện là sinh viên năm tư của trường Đại học Văn Hiến.

Niềm đam mê với nhiếp ảnh của Hữu Phúc bắt đầu từ cuối cấp hai, khi anh nhìn thấy các bạn dùng điện thoại chụp lại những bức ảnh kỉ niệm. Do phải dọn dẹp lớp học chuẩn bị cho buổi tổng kết nên anh không có mặt trong khoảnh khắc selfie đó cùng mọi người. Từ đó, anh đã quyết định sẽ mua một chiếc máy ảnh để lưu lại tất cả và không bỏ sót bất cứ khoảnh khắc nào từ khi anh học cấp ba đến nay. Anh chụp lại những khoảnh khắc đáng quý của tuổi học trò tuy rằng tay nghề vẫn chưa được thành thạo.

 Một trong các bức ảnh của anh với tiêu chí "hình thật - người thật - việc thật"

Lên tới đại học, Tăng Hữu Phúc đã thành lập Câu lạc bộ Nhiếp ảnh VHP để lan tỏa niềm đam mê của mình cho các bạn sinh viên có chung sở thích. Thời gian đầu thành lập anh phải trải qua áp lực căng thẳng vì không biết đứa con tinh thần của mình phát triển đến đâu. Song, ở thời điểm hiện tại, anh đã chứng minh được sự nỗ lực của mình trong những thời gian qua không vô ích. 

Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch COVID vừa rồi, anh đã tham gia chuyến đi thiện nguyện của Câu lạc bộ Công tác xã hội và chụp lại nhiều tấm ảnh để lưu giữ lại trong quá trình hỗ trợ người dân.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9. 

Hoàng Dương