Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 14

Tân Nguyễn: Phù thủy trang điểm đi lên từ khó khăn

Từng loay hoay tìm kiếm hướng đi cho mình, nhân vật Nguyễn Hữu Tân đã tìm thấy được niềm đam mê với nghề trang điểm. Nhưng để có được thành công, con đường anh đi trải qua không ít khó khăn.

Mỗi người ai cũng phải trải qua hành trình đi tìm công việc vừa giúp mình kiếm sống, vừa tìm kiếm giá trị của bản thân. Nguyễn Hữu Tân cũng vậy, nhưng anh đã đi qua một đoạn đường dài vô cùng gian khó khi hành trang gần như là hai bàn tay trắng. Kết nối câu chuyện của nhân vật Nguyễn Hữu Tân - mà mọi người hay gọi Tân Nguyễn - là ca nhạc sĩ Hoàng Bách.

Ca nhạc sĩ Hoàng Bách tin rằng: Điều ý nghĩa nhất khi cho đi chính là cho đi cái mà mình giỏi nhất

Kể lại thời niên thiếu gia đình khó khăn, Tân Nguyễn đã chọn làm công nhân xưởng bánh phồng tôm ở Sa Đéc (Đồng Tháp) để mưu sinh. Thời gian đầu công việc khá thuận lợi, nhưng càng về sau, sức khỏe Tân yếu dần. Việc chuyển 10 tấn hàng mỗi ngày đã trở thành áp lực đối với Tân. Lúc đó, Tân nghĩ mình phải nhanh chóng tìm một hướng khác để kiếm sống chứ không thể cố sức như vậy trong thời gian dài.

Cơ hội tình cờ đến, Tân quen một người anh làm nghề trang điểm. Cảm thấy mình có hứng thú với lĩnh vực này, Tân đã gom tiền dành dụm để đăng ký khóa dạy nghề trang điểm. Khoảng thời gian vừa học vừa làm không hề đơn giản, nhưng dường như niềm vui trong công việc mới đã tiếp thêm nghị lực giúp Tân vượt qua khó khăn. 

Khi đã học xong và niềm đam mê cũng "chín mùi", Tân đánh liều lên TP.HCM tìm việc làm. Không tiền bạc vốn liếng, không người quen nương tựa, Tân thật sự chới với vì tìm việc làm thực tế khó hơn những gì chàng trai trẻ mường tượng trước đó. Nhưng đã "phóng lao thì phải theo lao", Tân cho mình thời gian một tuần để tìm cách trụ lại thành phố, nếu không thành công thì Tân định sẽ trở về quê.

Với Tân Nguyễn, cơ hội đúng cho cuộc đời mình chỉ đến một lần trong đời. Nắm bắt hay bỏ qua, là do mình!

Đi xin việc khắp các tiệm áo cưới trên đường 3/2 nhưng không ai nhận nam chuyên viên trang điểm. Đi hết nơi này đến nơi khác, cuối cùng cũng gặp được một cơ may xin vào đài truyền hình làm chuyên viên trang điểm cho người dẫn chương trình. Vừa mừng vừa sợ vì không biết khả năng mình có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không, nhưng Tân đã được nhận vào làm chính thức sau vỏn vẹn hai ngày thử việc. 

Thời gian đầu, anh thức đêm thức hôm, có khi còn không dám ngủ vì lo lắng, Tân còn phải vay bạn bè 5 triệu đồng để trang bị đồ nghề trang điểm chuyên nghiệp. Nhưng rồi mọi nỗ lực đều đã được đền bù xứng đáng, Tân Nguyễn đã có những bước tiến "thần tốc" - theo nhận xét của ca nhạc sĩ Hoàng Bách - để từ một anh công nhân chuyển hướng định hình bản thân thành một chuyên viên trang điểm có tiếng lẫn uy tín trong nghề.

Từ năm 2015 đến nay, tên tuổi của Tân Nguyễn gắn liền với gương mặt của những người dẫn chương trình truyền hình, sau đó nữa là "cú hích" đẩy nhanh thương hiệu "phù thủy trang điểm" khi đóng góp vào thành công của siêu mẫu H'Ăng Niê. Hiện H'ăng Niê và Tân đã trở thành bạn thân và là đồng nghiệp của nhau trong nhiều dự án. 

Tân Nguyễn chia sẻ: "Em nhận được nhiều rồi, khi đã đủ đầy em bắt đầu cho đi", vì những MC đã tin tưởng anh trong những ngày đầu vào nghề thì sau này, mỗi khi các bạn cần thì Tân chưa bao giờ từ chối. Đó cũng là cách mà "phù thủy trang điểm" muốn tri ân những tình cảm, những sự trợ giúp cho anh trong thời điểm khó khăn.

Ngoài ra, ước mơ lớn nhất của Tân Nguyễn là trở về quê, mở một cửa hiệu trang điểm cho riêng mình. Đó là nơi mà anh sẽ làm đẹp cho người, làm đẹp cho đời và dạy nghề miễn phí cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

 

Bảo Châu
Xem thêm