Chuông vàng vọng cổ 2021

Tâm trạng thí sinh "lội ngược dòng" vào Chung kết!

Sau 4 đêm thi của vòng Tuyển chọn, thí sinh được khán giả yêu mến với số lượt "Yêu" (love) là 53.030, lượt "Thích" (like) là 41.330 - Lê Thị Diệu Hiền là nhân tố thứ chín vào vòng Chung kết.

Tiến sĩ - NSND Bạch Tuyết từng khẳng định: "Hạnh phúc của một nghệ sĩ là nghe được tràng vỗ tay cổ vũ của khán giả sau khi biểu diễn". Thế nhưng, giữa đại dịch COVID-19, âm thanh đó được thay bằng những lượt bình chọn trên mạng xã hội, đó cũng là một cách cổ động tinh thần cho thí sinh Chuông vàng vọng cổ 2021. Đặc biệt trong mùa thi online năm nay, việc bình chọn của khán giả càng trở nên quan trọng hơn vì kết quả bình chọn sẽ quyết định ai sẽ là thí sinh thứ 9 bước vào vòng Chung kết xếp hạng.

Năm nay, thí sinh thứ 9 đã được khán giả bình chọn trên page Chuông vàng vọng cổ và YouTube Hành trình Việt 

Trong số các thí sinh được khán giả bình chọn sau 4 tập phát sóng, thí sinh Lê Thị Diệu Hiền đã có lượt lựa chọn cao nhất, với con số tổng là 94.360 - giành được chiếc vé cuối cùng vào đêm thi tiếp theo.

Danh sách 9 thí sinh bước tiếp vào các vòng tranh tài sắp tới

Chia sẻ về kết quả "lội ngược dòng" của mình, Diệu Hiền cho biết: "Ba ngày vừa qua dài như cả thập kỷ vì Diệu Hiền đã trải qua hai lần hồi hộp. Một là khi đứng trước quyết định của Ban Giám khảo và hai là trước sự lựa chọn của khán giả. Trước khi trình bày tiết mục dự thi trong đêm Tuyển chọn 4, Diệu Hiền đã cảm thấy mình may mắn khi được đặc cách có mặt trong cuộc thi năm nay, Hiền cũng tự tin vào cơ hội lọt vào Chung kết. Thế nhưng, khi xem qua hết cả 7 tiết mục và nghe nhận xét từ các vị giám khảo thì sự tự tin đó đã giảm xuống rất nhiều. Nỗi sợ đã trở thành sự thật, nhưng đó là một sự thật xứng đáng cho tài năng và nỗ lực của hai người bạn mới: Hương Giang và Minh Nghĩa. Thật lòng thì Diệu Hiền buồn và tiếc lắm. Hiền nghĩ mình đã để tuột mất chiếc vé Chung kết.

 Đến khi nhận được kết quả mình là thí sinh thứ 9 bước vào Chung kết, cảm xúc đầu tiên của Diệu Hiền là vô cùng biết ơn những khán giả đã yêu thương và ủng hộ cho Hiền trong suốt thời gian qua. Diệu Hiền nhất định trân trọng sự cổ vũ và cơ hội lần này để vượt lên chính mình, sẽ đứng trên sân khấu bằng chính đôi chân của mình chứ không ngồi thụ động như vòng thi năm trước. Sự thất bại trong đêm Tuyển chọn 4 cùng những lời góp ý của các vị giám khảo đã cho Hiền rất nhiều bài học quý báu để đi tiếp hành trình trong vòng Chung kết xếp hạng sắp tới".

Lê Thị Diệu Hiền dự thi với tiết mục "Tình quê hương", sáng tác: Trần Nguyễn, guitar: NSƯT Hoàng Thành, đàn tranh: Thanh Tài

Ông Nguyễn Hải Triều, đại diện Ban Tổ chức cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2021 chia  sẻ về việc thực hiện quy trình thống kê bình chọn của khán giả như sau: Hình thức bình chọn online là phương thức để khán giả tương tác với chương trình, lựa chọn thí sinh mình yêu thích, phù hợp với tình hình và bối cảnh giãn cách xã hội hiện nay. Khán giả bình chọn thí sinh mình yêu thích bằng cách thả tim clip bài dự thi trên và trên ảnh của thí sinh. Thời gian bình chọn từ 23 giờ của ngày phát sóng mỗi tập đến hết 23 giờ của ngày thứ tư tuần liền kề sau đó.

Để việc bình chọn công bằng thì thời gian bình chọn cho các thí sinh là như nhau. Tất cả hình ảnh video được ban tổ chức kiểm tra, biên tập cho hoàn chỉnh nhất. Ban Tổ chức lọc các bình chọn ảo như các tài khoản giả (không phải người Việt), cùng địa chỉ mạng. Ban Tổ chức sử dụng phần mềm chuyên nghiệp để thống kê chính xác các lượt bình chọn, khuyến khích các thí sinh kêu gọi bình chọn công bằng, văn minh.

Công cụ lọc bình chọn được ứng dụng trong vòng Tuyển chọn Chuông vàng vọng cổ 2021

(*) Thời gian diễn ra các đêm thi vòng Chung kết, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ công bố vào thời điểm thích hợp.

Mai Ca