Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 360

Tấm lòng nhân ái của cụ bà bán bánh xèo

Quán bánh xèo nhỏ trên đường Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh của vợ chồng cụ bà Nguyễn Thị My đã và đang là nguồn thu nhập chính, giúp cho ông bà làm thiện nguyện dễ dàng hơn.

Cụ bà Nguyễn Thị My đã 70 tuổi, nhưng vẫn tươi tắn, khỏe mạnh và đầy năng lượng. Cách đây ba năm, bà và ông (khi ấy đã gần 80 tuổi) "khăn gói" từ Ô Môn, Cần Thơ lên TP.HCM để mở quán bánh xèo. Chia sẻ về quyết định có phần lạ lùng này, bà My cho biết ở đây có thể kiếm nhiều tiền để làm từ thiện hơn. Nhớ lại những ngày tháng cơ cực của gia đình, cụ My quyết tâm phải làm thật nhiều để giúp đỡ người khác, dù cả hai vợ chồng đã ở độ tuổi "xưa nay hiếm", cần nghỉ ngơi, vui vầy bên con cháu.

Bà đổ bánh xèo, ông đổ bánh khọt, hai vợ chồng động viên nhau, mình còn sức khỏe thì mình cứ làm, vì ngoài kia còn rất nhiều người kém may mắn hơn mình. Vậy là bếp bánh miền Tây của ông bà ngày ngày vẫn đỏ lửa, mang món ngon đến cho nhiều thực khách, và đem sự sẻ chia đến nhiều nơi.

Mỗi tối, cụ bà cùng đẩy xe để phát bánh mì, bánh ướt, cơm đến với những người lao động, người lang thang. Để có thể đi được quãng đường dài, cụ My không bao giờ quên cảm ơn cụ Hồng, người bạn đời, người đồng hành cùng mình suốt mấy chục năm qua. Cụ ông thấy được nghĩa cử của vợ, quyết lòng theo bà lên phố thị, ngày ngày cùng bà thổi lửa đổ bánh và còn chắt chiu dành dụm từng đồng, phòng khi bà "hụt tiền cơm". Tình cảm của ông bà đã phần nào làm cho cuộc sống này thêm đẹp, thêm ý nghĩa, giúp những người bất hạnh có thêm niềm tin vào những điều kỳ diệu của cuộc đời...

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh