Alo, phim nghe

Tại sao "Tiệc trăng máu" lại là "Tiệc trăng máu"?

Tựa "Tiệc trăng máu" có vẻ câu khách, người nghe có cảm tưởng đây là phim kinh dị, nhưng thực ra, "Perfect strangers" bản Việt được đặt với tựa đề này lại chứa đựng trong đó những ý vị sâu xa mà đến cuối cùng, người xem sẽ bị thuyết phục!

Đó cũng là một trong rất nhiều những thông tin thú vị được chia sẻ trong "Alo, phim nghe" kì này. Ba khách mời của "Alo, phim nghe" kì này là nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Dũng "khùng", diễn viên Đức Thịnh. Dĩ nhiên, cả ba khách mời đều từng trải qua các vai trò của nhau, khi là nhà sản xuất, khi là đạo diễn, khi là diễn viên nhưng trong "Tiệc trăng máu", họ giữ vai trò riêng và không như chúng ta lo sợ, họ không "dẫm chân" vai trò của nhau trên phim trường, ngược lại, với thái độ làm việc chuyên nghiệp, họ tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau. Nếu có tranh luận, thì đó là vì mục đích chung: Để bộ phim được hay nhất có thể!

Lại nhắc đến cái tựa "Tiệc trăng máu", nghe tưởng chừng có sự giật gân và hơi hướng kinh dị trong đó, nhưng thực ra, sau khi xem hết phim sẽ thấy cái tên rất hợp. Phim lấy bối cảnh một buổi tiệc ngắm trăng giữa bảy người bạn thân, trong đó có xảy ra hiện tượng nguyệt thực - trăng máu và theo đó, nó đồng thời là một nhân vật trong phim. Nguyệt thực - trăng máu không đơn thuần chỉ là hiện tượng tự nhiên, mà nó còn là một điềm báo, một biểu tượng của tận thế, của đổ vỡ - đúng như trong quan niệm của một số nước. Trong phim này, nguyệt thực - trăng máu chính là hình ảnh ám chỉ sự đổ vỡ trong tình bạn của bảy người vốn tưởng rất thân thiết với nhau. Nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh nhấn mạnh: "Tiệc trăng máu" không có chút kinh dị nào hết.

Một điều thú vị hiếm có khác ở "Tiệc trăng máu" nằm ở số lượng diễn viên chính góp mặt trong phim. Hiếm có bộ phim điện ảnh nào, đạo diễn có thể cùng lúc làm việc với rất nhiều ngôi sao. Thế nhưng, trong phim này có đến bảy ngôi sao cùng góp mặt, đều là diễn viên chính và có vai trò ngang nhau. Họ là: Thái Hòa, Hồng Ánh, Đức Thịnh, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Hứa Vĩ Văn, Kaity Nguyễn. Mỗi nhân vật là một màu sắc riêng, một tuýp người riêng, nằm trong nhóm bạn rất thân thiết với nhau. Thế nhưng, sau khi chấp nhận tham gia một trò chơi trong bữa tiệc, những bí mật của họ lần lượt bị phơi bày, những người bạn tưởng thân thiết lại hóa ra vô cùng xa lạ. 

Đạo diễn Dũng "khùng" chia sẻ, khi đọc kịch bản, gương mặt các diễn viên xuất hiện trong ấn tượng của anh về một nhân vật và vì thế, anh mời họ tham gia các vai trong phim. Tất nhiên, mỗi diễn viên có một thế mạnh và nét quen thuộc riêng với người xem, với "Tiệc trăng máu", họ không vượt quá xa, quá khác lạ với nét diễn đó. Song, không phải vì thế mà không có những vùng đất mới thử thách tài diễn xuất của họ. Được biết, trước khi bấm máy, cả bảy diễn viên đã thực sự đồng hành cùng nhau như những người bạn thân thiết, để rồi khi làm việc tại phim trường, họ thực sự đồng điệu. Diễn viên Đức Thịnh tiết lộ: Cả bảy diễn viên làm việc cùng nhau rất thuận lợi, và đều ngưỡng mộ tài năng của nhau.
 
Xem lại "Alo, phim nghe" kỳ vừa rồi trong đoạn video dưới đây. Đón xem các số tiếp theo của chương trình vào 14g30 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7.
Thiên Bình