Tạ Quang Thịnh: Suy nghĩ tích cực, luôn cố gắng với nghề

Con đường theo đuổi đam mê chưa từng dễ dàng. Đó chính xác là những gì chàng diễn viên trẻ Tạ Quang Thịnh trải nghiệm trong suốt thời gian qua. Thế nhưng anh chàng vẫn khẳng định: Mọi thứ với em chỉ mới bắt đầu!

Diễn viên trẻ Năm Chà (Ảnh: Yan)

Tuổi trẻ mông lung với nghề nghiệp tương lai là chuyện không hiếm gặp. Quang Thịnh (nghệ danh Năm Chà) cũng đã có thời gian theo học ngành Quản trị Kinh doanh. Nhận thấy bản thân vẫn "thiếu thiếu điều gì", Năm Chà xin ba mẹ bảo lưu việc học khi đã là năm cuối đại học. Có thể nói, con đường tìm kiếm đam mê của Năm Chà phần nào dễ dàng hơn khi không vấp phải sự ngăn cản của gia đình. 

Chính điều đó đã giúp Năm Chà tự tin đến với nghề diễn. Ban đầu chỉ là phụ việc trong ê-kíp sản xuất, rồi đến công tác phục trang, đạo cụ... cậu trai vẫn cần mẫn, miệt mài trong từng việc dù là nhỏ nhất. Cơ duyên đưa cậu đến với nghề diễn bằng một vai diễn nhỏ trong phim điện ảnh "Lô tô". Rồi duyên bắt đầu bén từ đó với những vai diễn nhỏ khác.

Năm Chà "tranh thủ" thể hiện tình cảm của mình với người bạn thân thiết Khánh Hà (Ảnh chụp màn hình)

Là người từng làm việc với Năm Chà, hơn ai hết, người kết nối - đạo diễn Ngọc Duyên hiểu được những cố gắng và cả thử thách, khó khăn, đôi khi là thất bại mà anh chàng phải trải qua. "Dù đã nỗ lực rất nhiều nhưng cái tên Năm Chà vẫn chưa được nhiều khán giả biết đến. Đam mê là vậy, nhưng áp lực kinh tế có bao giờ khiến bạn chùn bước" - đạo diễn Ngọc Duyên trăn trở.

"Có chứ, em phải thừa nhận nhiều lúc rất nản. Mình đã cố gắng rất nhiều, phấn đấu rất nhiều, vì sao vẫn chưa được công nhận" - Năm Chà tâm tư. Vượt trên tất cả, anh chàng vẫn giữ được tinh thần lạc quan và sự nỗ lực không mệt mỏi với nghề. Vì lẽ đó mà Năm Chà nhận được sự yêu mến của nhiều bạn bè, anh em nghệ sĩ. Một trong số đó là diễn viên trẻ Khánh Hà. Bạn cũng đã đến "Khoảnh khắc cuộc đời" để chia sẻ suy nghĩ của mình về người bạn thân thiết Năm Chà.

Thanh Nhàn
Xem thêm
Trần Tuấn Đạt - Chàng giảng viên trẻ không ngừng tạo ra những khoảnh khắc cuộc đời