Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 764

Tạ Quang Bình - Chàng phi công đam mê ca hát

Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", phi công Tạ Quang Bình đã kể về con đường chinh phục bầu trời và niềm đam mê ca hát của mình.

Phi công Tạ Quang Bình

Tạ Quang Bình khởi đầu sự nghiệp với nghề tiếp viên hàng không.Thời điểm đó, đây là một ngành nghề rất thu hút giới trẻ. Sau một thời gian phục vụ hành khách trên những chuyến bay, Bình được một người bạn rủ tham gia kỳ thi tuyển phi công, và anh may mắn trúng tuyển. Nhận được học bổng của Vietnam Airlines sang Pháp du học 2 năm, sau đó tiếp tục về Việt Nam học thêm 2 năm để có được tấm bằng phi công.

Nhưng bước ngoặt này lại mang đến cho anh những thử thách lớn hơn, từ yêu cầu khắt khe về sức khỏe, những cuộc sát hạch cam go và nhiều thứ liên quan khác. Thống kê cho thấy, có 20-25% những học viên không thể tiếp tục hành trình này. Với Quang Bình, khó khăn nhiều hơn khi gia đình của anh không có ai theo ngành, trong khi phần lớn bạn bè anh đều xuất thân từ gia đình có truyền thống làm ngành hàng không. Song song đó còn là những áp lực bên trong buồng lái, khi đã thực sự trở thành một phi công. Thế nhưng Quang Bình đã vượt qua tất cả để có thể thực hiện được ước mơ chinh phục bầu trời của mình.

Thời điểm dịch bệnh phức tạp năm 2021 cùng những biến cố của gia đình, Tạ Quang Bình tưởng chừng như gục ngã. Nhưng âm nhạc đã vực anh dậy. Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, chàng phi công điển trai đã gửi tặng khán giả chương trình ca khúc đầy ý nghĩa, như một lời cảm ơn những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh