Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 51

Tạ Nguyên Phúc - gửi gắm thanh xuân trên sàn catwalk

Có 20 năm hoạt động trong ngành thời trang, Tạ Nguyên Phúc tự hào khi phát hiện và đào tạo ra nhiều cái tên sáng giá cho làng thời trang Việt.

Trong làng thời trang Việt, không ai không biết đến cái tên Tạ Nguyên Phúc - chuyên gia đào tạo người mẫu, nhà thiết kế và đạo diễn thời trang dày dặn kinh nghiệm. Đứng trên vai trò nào Tạ Nguyên Phúc cũng làm tốt công việc của mình, khiến mọi người hài lòng khi cộng tác cùng. 

Tạ Nguyên Phúc - Giám đốc điều hành công ty Người mẫu PL

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, từ nhỏ Nguyên Phúc đã đam mê ca hát, nhưng trớ trêu, khi dậy thì anh lại bị bể tiếng, không còn sở hữu giọng ca dễ nghe nữa. Năm học lớp 12, đồng ý với lời khuyên của bạn, Nguyên Phúc đăng ký dự thi Học sinh thanh lịch và lọt vào top 10. Cùng năm, Nhà văn hóa thanh niên đã mời top 10 thành lập CLB Người mẫu hoa học đường, cứ thế, Nguyên Phúc bị cuốn theo các sân khấu, sàn diễn thời trang, đam mê dần dần được hình thành và phát triển theo từng năm. 

Khoảnh khắc khiến cuộc đời Nguyên Phúc thay đổi là khi anh được bầu làm chủ nhiệm CLB Người mẫu hoa học đường, cùng với Vĩnh Thụy, Nguyên Phúc xây dựng và hệ thống CLB mỗi ngày, bước những bước phát triển mạnh, tạo nên được tiếng vang trong thị trường người mẫu trẻ lúc bấy giờ. Hơn 20 năm trôi qua, anh vô tình trở thành thầy của những người mẫu, siêu mẫu có tiếng hiện nay, tạo nên một Tạ Nguyên Phúc có tiếng nói, có chỗ đứng trong làng thời trang. 

Tạ Nguyên Phúc cùng học trò của mình - người mẫu Mâu Thủy 

Có hai khoảnh khắc khiến Nguyên Phúc thấy hãnh diện và nhớ mãi không quên:

  • Năm 2000, khi học trò của mình đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam - Phan Thu Ngân. 
  • Năm 2013, một người học trò khác là Mâu Thủy chạm đến danh hiệu Quán quân Vietnam's Next Top Model. 

Là người đồng hành cùng những thăng trầm của nghề người mẫu trong nước, Nguyên Phúc thẳng thắn đưa ra nhận xét “Trước năm 2010 là thời điểm hưng thịnh của nghề người mẫu”. Ở thời điểm hiện tại, mạng xã hội phát triển, các bạn sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn đang dần sẽ thay thế công việc của người mẫu chuyên nghiệp, gây ra nhiều bất cập. 

Nhà báo Hà Quang Minh gửi đến Tạ Nguyên Phúc món quà từ Khoảnh khắc cuộc đời

Theo Nguyên Phúc, bất kỳ nghề nghiệp nào trong xã hội cũng đều phải có người thầy giảng dạy, để các bạn trẻ có cơ hội được trải nghiệm, thử sức, được trui rèn sau những lần thất bại, từ đó phát triển và giữ lại cho mình nhiều kinh nghiệm đáng quý.  

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 thứ tư (ngày 15/7/2020) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Nguyễn Lê Lâm Đoàn - Thành công từ những chiếc túi xách cho búp bê