Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 84

Tạ Linh Nhân - Nâng tầm áo dài Việt

Là một người Việt yêu áo dài, nhà thiết kế Tạ Linh Nhân đã mang đến câu chuyện đầy cảm hứng của bản thân trong hành trình theo đuổi tà áo dài Việt Nam.

NTK Tạ Linh Nhân

Tạ Linh Nhân đã bén duyên với áo dài từ những ngày còn thơ bé, khi nhìn thấy mẹ anh cùng bạn bè xinh đẹp trong những tà áo dài. Sau khi tốt nghiệp đại học và bước ra từ một cuộc thi về sáng tạo, anh được tập đoàn Thái Tuấn mời về làm nhân viên thiết kế. Cơ duyên cùng với tình yêu áo dài vốn có đã giúp cho Linh Nhân có những bước tiến trong lĩnh vực thiết kế áo dài.

Cột mốc đáng nhớ nhất của anh chính là nhiệm vụ thiết kế áo dài cho các nguyên thủ quốc gia tham dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN 2010 tổ chức tại Việt Nam. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội để Tạ Linh Nhân khẳng định uy tín của bản thân, danh tiếng của công ty và rộng hơn là giá trị văn hóa của cả dân tộc. 

Tuy nhiên, dù chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu, anh và cả ekip cũng không lường hết mọi những sự cố có thể xảy ra. Số đo của Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton đã được cung cấp không chính xác khiến áo dài của bà không vừa, trong khi sự kiện sắp sửa diễn ra. Chỉ còn ba phút ngắn ngủi, Linh Nhân quyết định sẽ làm mọi cách để sửa lại áo cho bà. Và với nỗ lực của anh và ekip, áo dài được hoàn thành trong tích tắc và trao tận tay nữ ngoại trưởng khi bà đã lên xe.


Anh Linh Nhân cùng người mẫu nhí Cẩm Hà

Với nhiều người, những câu chuyện như trên có thể là sự cố, những khó khăn... Nhưng với Linh Nhân, đó là những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời để tô đậm thêm tình yêu tà áo dài dân tộc của anh. Sau 9 năm đảm nhận vai trò Trưởng phòng thiết kế của Thái Tuấn, năm 2018, Nhân quyết định rời đi để thành lập một thương hiệu của riêng mình, như một bước tiến mới trong hành trình theo đuổi quốc hồn quốc túy của Việt Nam.

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh