Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 427

Tạ Anh Dũng - Sống hết mình vì mọi người

Mỗi ngày rong ruổi khắp các nẻo đường để phát cơm, phát quà hỗ trợ cho các y bác sĩ tuyến đầu cùng các mảnh đời khó khăn là công việc mà võ sư Tạ Anh Dũng đang thực hiện.

 Võ sư Tạ Anh Dũng

Võ sư Tạ Anh Dũng từng là huấn luyện viên võ cổ truyền của Trung tâm Thể thao quận 5, chuyên tìm kiếm vận động viên có năng khiếu để rèn luyện đi thi đấu. Sau khi về hưu ông ra quận 1 dạy người nước ngoài hoặc những người cần rèn luyện sức khỏe. 

Năm 21 tuổi một tai nạn xảy ra khiến ông mất một chân nhưng không vì thế mà ông dừng lại. Với nghị lực phi thường, ông đã đạt chuẩn võ sư cấp 18/18 do Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam cấp, như một sự ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của ông. 

Hình ảnh của ông mang đến năng lượng tích cực cho mọi người

Trước tình hình dịch bệnh ở TP.Hồ Chí Minh, những hình ảnh của ông trên khắp các nẻo đường mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho mọi người. Tính từ 2019 đến nay, ông đã có ba năm hành trình phát cơm từ thiện. Mỗi ngày cứ tầm hơn 10 giờ sáng, ông bắt đầu đi lấy cơm giao cho lực lượng cắm chốt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hồ Chí Minh, các khu cách ly và người dân vô gia cư. 

Giữa trời nắng gắt của tháng 8, võ sư Tạ Anh Dũng mặc lên mình bộ đồ bảo hộ và sắp đầy các phần cơm lên xe rồi chạy vội đi đến từng con đường, ngõ hẻm để trao tận tay từng người. Cũng vì thế mà trong những ngày qua, hình ảnh người đàn ông chỉ với một chân lái xe máy chở đầy ắp các phần cơm đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương