KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2023

Sỹ Hậu: "Quyết tâm hiện tại là thành quả mai sau"

Nguyễn Sỹ Hậu là chàng diễn viên điển trai và tài năng từng đoạt giải nhì tại cuộc thi “Gương mặt điện ảnh 2021”. Để chạm tay đến ước mơ của mình, phía sau những nỗ lực luôn có hình bóng của một người vô cùng quan trọng đối với anh.

Diễn viên Sỹ Hậu

“Năm học lớp 12, vào thời điểm em đang định hướng tương lai cho mình, em quyết định thi vào trường nghệ thuật vì đã sớm nhận ra niềm đam mê với lĩnh vực này từ trước. Gia đình em không làm trong ngành nghệ thuật và luôn nghĩ rằng môi trường đó rất thị phi, nên không có ai ủng hộ em theo đuổi đam mê trừ ngoại của em. Từ nhỏ đến lớn, em sống với ngoại, không ở cạnh cha mẹ. Ngoại hiểu em muốn điều gì và em có tiềm năng như thế nào. Ngoại tin tưởng và ủng hộ em trên con đường nghệ thuật”, Sỹ Hậu chia sẻ trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”. 

Sỹ Hậu sớm hình dung được những khó khăn trong quá trình theo nghề diễn viên nhưng anh vẫn quyết tâm và không bỏ cuộc. Ngay từ ban đầu khi anh nộp hồ sơ thi vào trường Sân khấu điện ảnh đã gặp không ít thử thách. Năm đầu tiên tại trường, Sỹ Hậu cho biết anh vừa phải đi làm để trang trải cuộc sống vừa đi học. Nhiều lúc không có tiền đóng trọ, anh đi lang thang ngoài đường mà trong túi chỉ vỏn vẹn 25 ngàn đồng. 


Diễn viên Sỹ Hậu xúc động kể: “Em giấu không cho ngoại biết em vất vả như thế nào. Dù vậy, em nghĩ ngoại hiểu mọi chuyện. Ngoại nói ngoại không có nhiều, nhưng vẫn cho em thêm chi phí để ăn uống vì thấy em ốm quá. Em không lấy mà để lại cho ngoại, lúc bệnh tật ngoại còn có tiền chữa trị. Trải qua nhiều gian nan trên bước đường nghệ thuật, thế nên sáng mở mắt thức dậy cũng như tối trước khi đi ngủ, em đều luôn tự nhủ rằng mình phải thành công”. 

Từ việc làm trợ lý cho nghệ sĩ, đứng phía sau cánh gà, Sỹ Hậu bén duyên với cuộc thi “Gương mặt điện ảnh”. Anh được đánh giá cao qua các bài dự thi và là một trong hai thí sinh được chọn vào vòng chung kết. Mặc dù gặp nhiều áp lực nhưng Sỹ Hậu đã cố gắng chứng minh bản thân xứng đáng qua các vai diễn “đầy lửa”. Không chỉ vậy, ngoài kĩ năng diễn xuất anh còn trau dồi thêm về nhảy múa, khiêu vũ… để chuẩn bị cho “sự bùng nổ sắp tới”. Đối với anh: “Sự quyết tâm của hiện tại sẽ là thành quả của mai sau”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang