Mẹ chồng Nàng dâu

Suýt ly dị chồng sau 7 năm vì hiếm muộn

Mẹ chồng nàng dâu tuần này là sự xuất hiện của mẹ chồng Lê Thị Lợi, và nàng dâu Nguyễn Thị Kim Loan. Cô Lợi nổi tiếng là một giáo viên khó tính, khiến chị Loan ban đầu có phần lo lắng.

Sau 17 năm làm dâu, chị Loan hào hứng chia sẻ về kỷ niệm lần đầu gặp mẹ chồng: "Em cũng hơi lo, tại mấy người bạn học chung có nói, cô Lợi ở trường là nổi tiếng khó tính. Nhưng khi em gặp thì thấy mẹ rất bình dị, chồng em cũng có nói là mẹ ở trường vậy thôi, chứ ở nhà mẹ hiền lắm. Mẹ cũng bắt chuyện với em, hỏi thăm nhiều nên em không có sợ nữa".


Vì nhà có 3 người con trai nên cô Lợi rất vui khi có chị Loan về làm dâu, cô yêu thương chị như con gái ruột. Những ngày đầu sống chung một nhà, còn nhiều bỡ ngỡ, mẹ con có đôi lúc không hiểu nhau. Nhưng cả hai luôn biết cách chia sẻ và cảm thông cho nhau để gia đình hòa thuận. 


Chị Loan nghẹn ngào khi kể lại hành trình gian nan để có con, và bày tỏ lòng biết ơn với mẹ chồng. "Nhớ lại em thấy biết ơn mẹ vô cùng, nhờ câu nói của mẹ mà em có thêm động lực tiếp tục cuộc hôn nhân này. Sau 7 năm đám cưới, em khó khăn vì không thể có thai tự nhiên. Vợ chồng em đầu tư hết tiền của, mong có một đứa con nhưng may mắn chưa mỉm cười. Nhà chồng không áp lực em, nhưng bản thân em tự thấy áp lực vì lời nói của mọi người xung quanh. Em quyết định ly hôn, để chồng có thể cưới vợ, sinh con, có một gia đình trọn vẹn hơn".


"Vợ chồng nó bàn với nhau, cô không biết. Ngày Loan đưa giấy ly hôn, với lý do đó thì cô không chấp nhận. Cô có nói, nếu hai đứa không hợp hay hết tình cảm thì cô xem xét, còn chuyện con cái thì thuận theo tự nhiên. Hai đứa hạnh phúc là mẹ hạnh phúc, bây giờ con chưa sanh được thì mẹ vẫn còn 2 người con trai mà, tụi nó sanh trước. Đâu phải cứ có cháu thì mẹ mới vui" - cô Lợi nói thêm. 


Ngày chị Loan nhận tin vui có em bé, gia đình vừa vui mừng, vừa lo lắng. Trong quá trình nằm dưỡng thai theo lời khuyên của bác sĩ, chị Loan nhận được sự lo lắng tận tình của mẹ chồng. Giúp chị chuẩn bị đồ ăn, dọn dẹp nhà cửa, cách 2,3 ngày lại gội đầu cho chị. Tình cảm trân quý của của cô Lợi khiến MC Quyền Linh và Lê Lộc không khỏi bày tỏ sự ngưỡng mộ. 

 "Mẹ chồng nàng dâu" - 20g thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.
Kim Quyên