Sự trỗi dậy của những chiến binh trong “Đế chế bất diệt”

Tháng 8 này, khi các siêu phẩm hành động, kinh dị lần lượt trình làng thì việc “Đế chế bất diệt”, một bộ phim lịch sử ra mắt được xem là sự “nghênh chiến” của các chiến binh với các siêu anh hùng, siêu quái thú… đã khiến khán giả vô cùng háo hức.


Bộ phim về một huyền thoại mang nhiều thông điệp 

Sự ra đời của một huyền thoại

Đế chế bất diệt đặt trong bối cảnh nước Nga vào giữa thế kỷ 13 Trung Cổ, bị phân chia thành các quân khu đang lần lượt thất thủ khi quân đội Mông Cổ chiếm đóng. Dẫn đầu đội quân hùng mạnh này là tướng Bạt Đô với ý đồ hiện thực hóa giấc mộng bá chủ thế giới của Thành Cát Tư Hãn. 

Sợ hãi trước sức mạnh và sự tàn bạo của quân xâm lược, hầu hết các thái tử Nga đều xin hàng và giao nộp vùng đất của họ cho kẻ thù. Một nước Nga hiện lên đau thương, chìm trong tuyết trắng, máu và nước mắt của những người mẹ, người vợ khi các chiến binh ngã xuống trước sức mạnh càn quét của đội quân xâm lược Mông Cổ. 

Trong lúc ấy, chiến binh quả cảm Ryazan Evpaty Kolovrat đã đứng lên, nguyện thề bảo vệ đất nước, quê hương và gia đình, sẵn sàng đánh đổi bằng bất cứ giá nào để đẩy lùi quân xâm lược. Lòng dũng cảm của Kolovrat cùng các chiến binh khác khiến Bạt Đô cũng phải e dè. 

Sự tàn bạo của đội quân xâm lược

Bộ phim là sự ra đời của một huyền thoại, một tuyên ngôn anh hùng của chiến binh Ryazan, mãi mãi vẫn còn trong ký ức của dân tộc, và kỳ tích anh hùng trong biên niên sử của lịch sử thế giới.

Dựa trên cuốn sách Truyền thuyết về sự hủy diệt Ryazan, đạo diễn Dzhanik Fayziev đã tạo nên một Đế chế bất diệt sinh động và hoành tráng. Trong buổi công chiếu cho báo giới, thủ tướng Putin cũng đã đích thân đến tham dự buổi họp báo này và dành tặng nhiều sự khen ngợi cho bộ phim.

Thông điệp xuyên thời gian đến thế hệ tương lai

Đạo diễn Dzhanik Fayziev chia sẻ, ê-kíp đã dày công xây dựng nhân vật và câu chuyện để khán giả có thể đồng cảm và chia sẻ với những gì mà người anh hùng này đã làm cho quê hương, đất nước.

Kolovrat vốn không phải là một kỵ sĩ mà xuất thân là một người bình thường, với những quy tắc, niềm tin và giá trị của sự tự do mà anh nguyện chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ những người anh yêu thương và dân tộc. 

Nam diễn viên Ilya Malakov vai anh hùng Evpaty Kolovrat sở hữu phẩm chất mạnh mẽ

Bộ phim sẽ giải đáp câu hỏi về sự sống và cái chết, hành trình tìm ra ý nghĩa cuộc sống của mỗi cá nhân. Những nhân vật trong Đế chế bất diệt, dù là chính diện hay phản diện đều truyền đi những thông điệp nhân văn về nghĩa vụ, danh dự, đạo đức và tình yêu đối với gia đinh, đất nước khi thời điểm quyết định đến.

Hậu trường cho sự ra đời "Đế chế bất diệt"

Trước khi bấm máy, nam diễn viên Ilya Malakov đảm nhận vai anh hùng Evpaty Kolovrat đã trải qua quá trình tập luyện thể lực và những kỹ năng chiến đấu trong suốt một tháng. Anh chia sẻ, nhân vật Kolovarat là một chàng trai cởi mở, trung thực và sở hữu nhiều phẩm chất mạnh mẽ nên khi hóa thân vào vị anh hùng này, anh cảm thấy rất vinh dự và hào hứng.

Nhân vật Bạt Đô do nam diễn viên Alexander Tsoi thủ vai là một nhân vật phức tạp, khác hoàn toàn với những nhân vật phản diện trên màn ảnh. Hắn là một người trọng danh dự, hiểu lý lẽ chứ không chỉ là kẻ xâm lược sát nhân máu lạnh. Hắn cũng dành sự kính trọng cho anh vị anh hùng Ryazan. Đây cũng được xem là một thử thách về khả năng diễn xuất của Alexander.

Nam diễn viên Alexander Tsoi vai Bạt Đô - một nhân vật phản diện trọng danh dự, hiểu lý lẽ

Đế chế bất diệt là một bộ phim lịch sử, vì vậy, phần trang phục cho diễn viên được ê-kíp đặc biệt quan tâm. Lấy cảm hứng từ những nhân vật trong Kito giáo, những yếu tố kiến trúc của Nga cổ, nghệ thuật khảm Đông La Mã, trang phục truyền thống của Mông Cổ… khoảng 300 bộ trang phục đã được tổ thiết kế ngày đêm miệt mài làm việc để hoàn tất kịp ngày bấm máy. 

Trang phục của các diễn viên được đầu tư kỹ càng bám sát lịch sử

Ngoài việc nghiên cứu, tìm hiểu, lựa chọn những chất liệu vải, da và lông cho phù hợp với trang phục, những phụ kiện và trang sức đi kèm cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Mông Cổ. 

Quá trình ghi hình của bộ phim diễn ra tại phim trường ở Matxcova, trong một studio phông xanh lớn nhất Châu Âu, với tổng diện tích lên đến 4000 mét vuông. Với việc ghi hình này, bộ phim đã phá vỡ kỷ lục lịch sử trong điện ảnh Nga.

Việc ghi hình cho bộ phim đã phá vỡ kỷ lục lịch sử điện ảnh nước Nga

Ngoài ra, nhạc phim cũng được giao cho Serj Tankian, nhà soạn nổi tiếng người Mỹ phụ trách. Ông đã kết hợp âm thanh ghi ta điện tử và nhạc điện tử phối hợp với giọng ca của các nghệ sĩ Nga để tạo nên những bản nhạc bi tráng cho hành trình khám phá Đế chế bất diệt

Quỳnh Nghi