Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 330

Sự khác biệt tạo nên thương hiệu

"Cuộc sống luôn luôn phát triển và tạo ra những giá trị mới là nhờ sự sáng tạo. Chúng ta hãy mở lòng để theo dõi sự khác biệt thì sẽ theo kịp văn hóa và văn minh cuộc sống" - nhà báo Công Vinh.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Minh Đức trở thành nhân viên ngân hàng, sau đó là chuyên viên trang điểm và hiện nay, anh đang sở hữu một thương hiệu độc quyền trong làng catwalk: người mẫu lưỡng tính. Minh Đức cho rằng do mọi người yêu thương nên đặt biệt danh đó cho mình, nhưng cơ bản anh cũng là một người mẫu rất bình thường, duy chỉ có sự khác biệt là ngoại hình Đức phù hợp trình diễn cả trang phục nam lẫn nữ.

Người mẫu lưỡng tính Nguyễn Phạm Minh Đức (nghệ danh Mid Nguyễn)

Từ chuyên viên trang điểm chuyển sang người mẫu là một bước chuyển thuận lợi, vì mỗi ngày Minh Đức đều có mặt trong phòng hóa trang để sửa soạn cho người mẫu chuyên nghiệp, gần gũi và có nhiều cơ hội tiếp cận với sàn catwalk. Minh Đức có chiều cao vượt trội trên 1m8 nhưng lại khá gầy gò và mỏng manh nên không đủ chuẩn để trở thành người mẫu nam, nhưng người mẫu nữ thì lại "cực chuẩn".

Một vài show trình diễn thời trang nữ đã bắt đầu có sự xuất hiện của Minh Đức. Ngoại hình, thần thái và phong cách trình diễn của Minh Đức đã tạo được ấn tượng đẹp với các nhà thiết kế lẫn các fashionista. Nhiều nhà thiết kế trang phục nam cũng đã lựa chọn Minh Đức làm mẫu cho những dòng trang phục đặc biệt. Từ đó, “người mẫu lưỡng tính” đã trở thành thương hiệu độc quyền, tạo nên sự khác biệt cho Minh Đức – người đến muộn nhưng lại đi bằng một con đường rất riêng.

Minh Đức: "Tôi tự tin và hạnh phúc nhất khi là chính tôi!"

Điều hạnh phúc nhất đối với Minh Đức không phải là những thành tích mà mình đạt được từ khi còn rất trẻ, mà là “sống đúng cuộc sống mình monh muốn”. Minh Đức khẳng định mình có được sự tự tin và hoạt ngôn như bây giờ đều nhờ anh hiểu được mình là ai! Nhưng để nhận ra điều này, Minh Đức đã trải qua 10 năm “thử và tìm”. Vì vậy, Minh Đức khuyên những bạn trẻ nên mạnh dạn định hướng sự nghiệp theo đúng những gì mình yêu thích. Trong nhiều trường hợp, đại học là bước đệm chứ không hoàn toàn là chìa khóa để mở ra cánh cổng tương lai. "Điều quan trọng không nằm ở bên ngoài cuộc sống, mà nằm ở sự lựa chọn trong chính mỗi người!" – Minh Đức chia sẻ quan điểm sống.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời – phát sóng lúc 22g45 mỗi ngày trên kênh HTV9.
Bảo Châu
Xem thêm