Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 572

Song Toàn ôm trong tim giấc mơ quả bóng tròn

“Không có giấc mơ nào là hoang đường, quan trọng là bạn có phấn đấu để đạt được nó hay không” - đó là chia sẻ của Song Toàn tại Khoảnh khắc cuộc đời.

Đến với chương trình, Song Toàn kể cho khán giả nghe những vấp ngã đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Anh từng bị ngã từ lầu 1 xuống đất, từng bị tai nạn kẹt chân vào bánh xe, đang lái xe trên cầu bị rơi xuống sông… tất cả các tai nạn đó đều gây tổn thương cho đôi chân. Vậy nhưng chàng trai trẻ lại vẫn lựa chọn bóng đá, bộ môn sử dụng đôi chân là chủ yếu để gắn bó tuổi trẻ của mình. 

Song Toàn - Nhân vật khách mời tập 572

Song Toàn tâm sự về niềm đam mê trái bóng tròn có trong mình từ khi còn là một cậu bé. Ngày trước, không một trận bóng nào mà cậu bỏ qua, thường xuyên cùng mẹ ra sân cổ vũ các trận đấu giao hữu tại công ty của cha. Yêu thích, đam mê bóng đá là vậy nhưng cuối cùng Song Toàn lại thi vào ngành kinh tế để theo nghiệp của gia đình, có một công việc ổn định bền vững. 

Trong một chương trình hội thao của trường, Song Toàn tham gia đá giao lưu với các khoa khác, nhưng cuối cùng kết quả khoa của Song Toàn bị thua đậm với tỉ số 11 - 1. Chính điều này đã thúc đẩy anh quyết tâm quay lại với bóng đá, phát triển bộ môn này để giúp những người bạn của mình. Anh đã thành lập câu lạc bộ bóng đá và tạo nên nhiều giải đấu cho sinh viên tham gia. 

Càng tham gia, dấn thân vào bóng đá, anh càng thấy yêu thích và gắn bó với công việc này. Đến nay, hơn 8 năm trôi qua, Song Toàn đã trải qua nhiều vị trí quan trọng như: Trưởng Ban Tổ chức của các giải đấu bóng đá TP.HCM, huấn luyện viên, cầu thủ, trọng tài, chăm sóc viên… Mục tiêu sắp tới của chàng trai chính là phát triển đội nhóm của mình để gia nhập vào các giải đấu toàn quốc và nâng đỡ đồng đội tiến bước thi đấu chuyên nghiệp.

Song Toàn nỗ lực để thực hiện những gì mình ấp ủ

Song Toàn nói về định hướng trong tương lai: “Em luôn cố gắng học hỏi và tích lũy nhiều hơn nữa để có được những bằng cấp về huấn luyện chuyên sâu, đóng góp nhiều hơn nữa cho hoạt động thi đấu chuyên nghiệp của nền bóng đá nước nhà”. 

Đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mai Ca