Người lạ hiểu lòng tôi - Tập 12

Sống thì ai cũng phải có "ước mơ"

Mỗi người đều mang trong mình ước mơ. Chúng có thể là những điều viển vông được hình thành từ sự ngây ngô của tuổi thơ, cũng có thể những hoài bảo và đam mê của tuổi trẻ. Hơn hết, ước mơ giúp chúng ta vững tin vào bản thân, tự tin hơn trong cuộc sống.

Không khí của gia đình Người lạ hiểu lòng tôi nhanh chóng tràn ngập niềm vui với sự xuất hiện của Puka. Hài hước và nhí nhảnh, Puka nhanh chóng bắt nhịp để tạo ra nhiều tiếng cười ngay từ đầu chương trình.

Puka đã đem đến chương trình một bức tranh chứa đựng ước mơ của mình. Cô cho biết bản thân vẫn luôn muốn bản thân trở thành ca sĩ. Vốn nổi tiếng về khả năng “đánh nhau với âm nhạc”, Đại Nghĩa liền hỏi: “Ước mơ thì không đánh thuế, nhưng mà khi em đã trưởng thành thì em thấy nó có viển vông không?”. Dù Puka vẫn tỏ ra bất chấp khi nhận về nhiều lời khuyên, tuy nhiên bản thân vẫn nhận thức được rằng mong muốn này chỉ nên dừng lại ở việc "mơ". Puka vui vẻ giải thích: “Mơ thì mơ vậy thôi, mình biết khả năng mình tới đâu mà!”

Puka luôn ước mơ trở thành ca sĩ, bất chấp sự ngăn cản của các đồng nghiệp

Qua đây, Puka đã vô tình tạo nên chủ đề cho Người lạ hiểu lòng tôi, chính là “Ước mơ”. Với chủ đề mang đầy tính hoài niệm về ngày xưa, các nghệ sĩ đã có dịp chia sẻ về những ký ức thuở ấu thơ, cũng như những hoài bão và mong muốn của tuổi trẻ. 

Trong đó, Puka có dịp chia sẻ về khoảnh khắc cô và mẹ đã có cuộc tranh cãi hết sức hài hước khi phát biểu về ước mơ của bản thân ở trường theo ý mẹ, thực tế thì cô lại muốn trở thành tiếp viên hàng không. Đại Nghĩa từng có ước mơ làm nhà thơ và sáng tác truyện với những phong cách văn chương “trẻ con”, lớn lên thì anh muốn trở thành nghệ sĩ như những gì đã có được ở hiện tại. Về phía Ngọc Lan, nữ diễn viên khi còn nhỏ luôn tò mò về những công việc của người khác, từ đó mơ ước rằng bản thân có thể thực hiện những điều tương tự. Bùi Công Nam từng có ước mơ trở thành cầu thủ đá bóng, sau này lại thấy bản thân thích hợp với âm nhạc nên đã quyết định gắn bó lâu dài sau khi trải qua nhiều cuộc thi. Còn Huỳnh Lập, anh từng muốn trở thành tác giả truyện tranh khi đã có thể tự vẽ và biên soạn ra 5 tập truyện tranh, sẵn sàng cho bạn bè thuê với giá 2.000 đồng.

Các nghệ sĩ đã có những hồi tưởng đầy hài hước về ước mơ thuở bé của bản thân

Bước sang trò chơi đoán tên bài hát, cả hai đội sẽ đặt cược số giây để có thể nghe đoạn nhạc có độ dài tương tự và đưa ra câu trả lời. Có trong tay “át chủ bài”, đội nam của Huỳnh Lập - Bùi Công Nam đã có màn tranh tài gay cấn với “kho tàng âm nhạc dày cộm” của đội nữ gồm Puka - Ngọc Lan. Song song đó, đội nam cũng không quên cà khịa đội nữ, Huỳnh Lập xéo xắt: “Em thấy như bên kia không có chơi gì hết trơn á”. Khi tỉ số 2-2, được trao cơ hội lấy lại thể diện bằng 10 giây nghe nhạc, và không chấp nhận sự khinh thường từ đối thủ, Puka hằn học đầy hài hước: “Nói như kiểu xem thường tụi tôi ấy. Tụi em cần 5 giây thôi anh. Mình phải có tự trọng!”, do đó Ngọc Lan hoàn toàn bất lực trước sự máu lửa của người em.


Màn tranh tài về kiến thức âm nhạc rộn rã tiếng cười 
Duy Dương