Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 48

Song Ngư: Chinh phục giấc mơ đạo diễn

Từng được các diễn viên gạo cội đánh giá cao khi đăng quang Quán quân Gương mặt điện ảnh 2018, nhưng Song Ngư quyết tâm tiến thêm một bước mới khi lấn "sân" sang thành một đạo diễn chuyên nghiệp.

Quán quân Gương mặt điện ảnh năm 2018, cô gái cá tính trong Tháng năm dữ dội quyết định bước tiếp đam mê bằng một hướng riêng. Không dừng lại ở vai trò diễn viên, Song Ngư lên đường sang Thái Lan học chuyên ngành về đạo diễn. 

Song Ngư đoạt giải Quán quân Gương mặt điện ảnh năm 2018

Khi mới qua Thái, tuổi trẻ đầy nhiệt huyết đã thôi thúc Song Ngư "chạy nước rút" như một chú ngựa non háu đá. Không bao lâu, bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa lẫn kiến thức chuyên môn đã khiến cô sinh viên kiệt sức. Lúc dó, Song Ngư nhận ra mình còn thiếu sót rất nhiều thứ, còn sợ hãi rất nhiều thứ nhưng cô đã mang một chiếc mặt nạ tự tin khiến bản thân mệt mỏi.

Song Ngư quyết định thừa nhận bản thân đang gặp khó khăn để tìm kiếm sự giúp đỡ từ thầy cô, bạn bè. Chính nhờ đó mà Song Ngư đã nhận được sự quan tâm kịp lúc, giúp cô vững vàng bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Chia sẻ với nhà báo Hà Quang Minh, Song Ngư nói: "Người trẻ tụi em thường nói rằng chúng ta hãy suy nghĩ mọi thứ đơn giản hơn, nhưng khi đã va chạm thực tế, suy nghĩ em đã thay đổi, em nghĩ chúng ta cần suy nghĩ mọi thứ thận trọng hơn để đạt được giấc mơ cao hơn!".

Song Ngư và Trúc Như

Khi quay về Việt Nam, Song Ngư ngay lập tức nhận được lời mời làm đạo diễn cho một chuỗi sitcom. Công việc này đã giúp Song Ngư cảm thấy tự tin vì "mình đã được đặt đúng vị trí mình mong muốn".

Diễn viên cascadeur Trúc Như - người bạn đồng hành của Song Ngư trong chương trình Khoảnh khắc cuộc đời cũng khẳng định: "Khi được học và làm việc như một đạo diễn thì Ngư hăng hái lắm, nói không ngừng về công việc của mình. Trong khi ngày trước, khi còn là một diễn viên, Song Ngư chỉ phân tích nhân vật để hóa thân trọn vẹn chứ không có sự say mê bất tận như lúc này!".

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm