Phim Minh Lan truyện

Sống động bức tranh phận nữ thời phong kiến

Câu ca dao quen thuộc "Thân em như hạt mưa sa. Hạt vào đài các, hạt ra ruộng cày" được minh chứng rõ nét trong "Minh Lan truyện". Phim vẫn đang được phát sóng lúc 17g thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Vượt ra khỏi biên giới một đất nước, thân phận người nữ thời phong kiến là câu chuyện chung của cả một giai đoạn lịch sử. Nó đã trở thành chủ đề lớn, nguồn cảm hứng bất tận cho văn thơ, phim ảnh... "Minh Lan truyện" với sự góp mặt của các diễn viên Triệu Lộ Dĩnh (vai Minh Lan), Trương Giai Ninh (Như Lan), Thi Thi (Mặc Lan)... đã đem đến cho người xem một bức tranh về phận nữ vô cùng sinh động. 


Minh Lan (Triệu Lộ Dĩnh) bị phạt oan

Đều là con cái nhà họ Thịnh nhưng cuộc sống của Minh Lan hoàn toàn khác với hai người chị Như Lan, Mặc Lan. Số phận của cô sớm đã được định đoạt từ lúc còn trong bụng mẹ. Chỉ vì Vệ Tiểu Nương xuất thân thấp kém, Minh Lan liền trở thành hạt mưa sa xuống ruộng cày.

Cha ruột là gia chủ Thịnh phủ có của ăn của để, nhưng Minh Lan từ nhỏ đã phải sống trong cảnh thiếu thốn, đói rét. Cô bé sớm chấp nhận số phận, không dám trở nên nổi bật. Cô bé khóc hết nước mắt, bất lực chứng kiến cái chết của mẹ và sự thờ ơ của người nhà. 


Minh Lan đem cho hai chị những cây bút cô vừa được Tề Nguyên Nhược tặng

Dù rất thông minh nhưng để có thể sống an ổn như di nguyện của mẹ, Minh Lan luôn nhẫn nhịn. Cô giả ngốc để không bị kéo vào cuộc đấu đá vô nghĩa của Như Lan, Mặc Lan.

Cô đem cho các chị những món quà Tề Nguyên Nhược (con trai duy nhất của phủ Tề Quốc Công) tặng bởi cô biết trước sau gì họ cũng sẽ cướp đi hết. Cô không thể ngăn cản khi Như Lan, Mặc Lan làm điều sai trái. Khi bị phát hiện, cô lại bị đổ oan. Minh Lan chấp nhận bị phạt quỳ, bị đánh đòn... Dù oan uổng, cô vẫn không thanh minh nửa lời. 


Như Lan và Mặc Lan luôn đối đầu với nhau

Ngay cả Như Lan, Mặc Lan được cha mẹ bảo bọc và sống trong nhung lụa, họ cuối cùng vẫn là những cô gái. 20 tập phim đầu đã trôi qua cùng tuổi thơ và thời niên thiếu của các nhân vật. Trong những tập phim sắp tới, "cuộc chơi" lớn hơn và khắc nghiệt hơn sẽ bắt đầu. Đó là hành trình hôn nhân đan xen với quan hệ thứ bậc, môn đăng hộ đối, góc khuất của mỗi nhân vật và toan tính của họ...


Minh Lan sẽ xử trí ra sao trong mối quan hệ không có kết quả với Tề Nguyên Nhược?

Như Lan, con gái của người vợ cả, tự tin rằng mình chắc chắn sẽ có một hôn nhân tốt. Mặc Lan ưa ganh đua và ham thích vinh hoa bắt đầu cùng mẹ ruột mưu tính để "trèo cao". Minh Lan dù luôn lẩn trốn Tề Nguyên Nhược nhưng cuối cùng cũng cảm động trước chân tình của anh. Con đường sắp tới của các nhân vật sẽ không dễ dàng. Mỗi một tính cách, mỗi một chọn lựa sẽ dẫn họ đến những kết cục khác nhau. 

Đón xem những diễn biến hấp dẫn tiếp theo của phim vào 17g thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Thiên Bình